4 Mẹo Để Cải Thiện Kỹ Năng Vẽ Phác Thảo Của Bạn

Giao tiếp bằng hình ảnh là một khía cạnh chính của thiết kế nội thất – nó giúp bạn truyền đạt các khái niệm và ý tưởng thiết kế của mình. Nhưng bạn không nhất thiết phải vẽ thành thạo, hay có bất kỳ kinh nghiệm vẽ nào khi bắt đầu thiết kế nội thất. Những gì bạn cần là mong muốn học hỏi và phát triển kỹ năng vẽ phác thảo của mình, đồng thời không ngừng thúc đẩy bản thân trở nên tốt hơn.

Tôi đã nêu ra bốn phương pháp mà tôi đã thấy các sinh viên sử dụng để làm cho công việc của họ chuyên nghiệp hơn.

4 Mẹo Để Cải Thiện Kỹ Năng Vẽ Phác Thảo Của Bạn

1. Thực hành

Đó thực sự là lời khuyên tốt nhất cho bất kỳ ai muốn cải thiện bản vẽ của mình. Kiên trì làm việc trên bản vẽ của bạn sẽ giúp bạn. Thực hành liên quan đến việc thực hiện các bản vẽ của riêng bạn và từ việc quan sát công việc của người khác. Đảm bảo bạn không trực tiếp sao chép và chia sẻ tác phẩm của nghệ sĩ khác mà không có sự cho phép hoặc ghi công của họ nhưng việc sao chép tác phẩm để sử dụng cho mục đích cá nhân thực sự có thể khá hữu ích. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng bạn đang tiến bộ, nhìn lại công việc cũ thực sự đáng khích lệ vì ngay cả những cải tiến nhỏ cũng trở nên thực sự rõ ràng khi nhìn lại.

Học vẽ thiết kế nội thất là một điều cần thiết bạn có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất. Tuy rằng không cần phải vẽ đẹp như họa sỹ, nhưng việc thực hành là điều cần thiết để cải thiện tay nghề.

2. Không tô màu bên ngoài đường thẳng

Điều này áp dụng khi bạn vẽ, tô hoặc lót. Ngay cả khi nó có vẻ nhỏ và không đáng chú ý, nó thực sự là như vậy và nó sẽ làm cho toàn bộ công việc có vẻ không chuyên nghiệp.

Khi kết xuất, hãy thực hành kiểm soát với phương pháp tô màu đã chọn của bạn về bút chì, bút dạ, màu nước, v.v. Một số phương pháp (như màu nước) rất khó kiểm soát nếu bạn chưa sử dụng chúng trước đây. Nếu bạn không tự tin với phương pháp đã chọn của mình, hãy quay lại và thực hành nó.

Bạn có thể học 3d max thiết kế nội thất bằng rất nhiều cách. Hiện nay có rất nhiều khóa học dành riêng cho người chỉ học về phần mềm. Bên cạnh việc vẽ tay thì cũng cần phải thành thạo công cụ thiết kế nữa

3. Hãy gọn gàng khi xếp hàng

cải thiện kỹ năng vẽ phác thảo

Khi bạn nở hoặc xếp một thứ gì đó và nó vượt ra ngoài nơi mà nó được cho là nó là điều rất hiển nhiên. Nếu điều này xảy ra sớm, bạn có thể làm lại bản vẽ hoặc đơn giản là sử dụng giấy trắng để xóa lớp lót.

4. Thay đổi độ đậm nét

Khi các bản vẽ kỹ thuật của bạn không được phác thảo hoặc chúng có độ đậm nét đồng nhất, chúng có thể trông khá đơn giản và không có gì nổi bật. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng chung của bản vẽ kỹ thuật. Tôi luôn khuyên sinh viên phác thảo chu vi của sơ đồ mặt bằng và đánh dấu các bức tường bằng bút dạ dày hơn một chút. Điều này làm nổi bật khu vực làm việc và cải thiện diện mạo tổng thể của công việc của bạn.

Có vô số điều nhỏ mà bạn có thể quyết định để cải thiện diện mạo công việc của mình và điều đó thực sự phụ thuộc vào bạn – phong cách của bạn tạo nên thương hiệu của bạn và khiến bạn khác biệt với mọi người. Nhưng làm theo một số mẹo thực sự có thể cải thiện chất lượng bản vẽ của bạn.

Điều quan trọng cần nhớ là bất kể trình độ kỹ năng vẽ hiện tại của bạn là bao nhiêu, thiết kế nội thất và thực sự là bất kỳ hình thức vẽ nào, là một quá trình liên tục và luôn có thể được cải thiện. Với đủ thực hành, bất cứ ai cũng có thể xuất sắc trong khía cạnh bản vẽ của thiết kế nội thất.

 

Tham khảo thêm:

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com