số dư trong thiết kế nội thất

7 Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Là Gì? Cơ Sở Của Mỗi Thiết Kế

7 nguyên tắc thiết kế nội thất có thể được thực hiện bằng cách áp dụng các yếu tố thiết kế để tạo ra một cái nhìn tổng thể mà bạn hoặc khách hàng của bạn mong muốn. Chúng là cơ sở và nền tảng của thiết kế nội thất và bạn nên biết chúng đã ném quá trình của bạn.

Là những nhà thiết kế nội thất, chúng tôi đã trở nên cực kỳ thành thạo trong việc áp dụng cả các nguyên tắc và yếu tố của thiết kế vào các dự án cả thương mại và nhà ở để tạo ra những không gian đủ thú vị để đáng chú ý. Trong bài đăng mở rộng này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các nguyên tắc.

7 Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Là Gì? Cơ Sở Của Mỗi Thiết Kế

1. Số dư

7 Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Là Gì? Cơ Sở Của Mỗi Thiết Kế

Trong số tất cả các nguyên tắc thiết kế nội thất, điều đầu tiên cần được thảo luận là sự cân bằng . Mọi nhà thiết kế dù làm trong lĩnh vực nào cũng hiểu rằng sự cân bằng quan trọng như thế nào. Đó là tất cả về trọng lượng trực quan của không gian của bạn và cách phân chia nó giữa hai bên.

Một bài học nhanh chóng mà mọi người học được từ khi họ còn rất trẻ là mọi thứ có xu hướng đi ngang hoặc đi chệch hướng khi không có sự cân bằng. Cho dù đó là xếp các khối gỗ cao một dặm, bạn đang đạp xe, biết khi nào nên tận hưởng thời gian giải trí, khi nào nên nghỉ ngơi hoặc khi nào nên làm việc chăm chỉ. Tất cả điều này liên quan đến sự cân bằng. Nhưng làm thế nào để khái niệm này có thể được chuyển thành thiết kế nội thất?

Khi bạn kiểm tra xem cân bằng có nghĩa là gì, từ điển cho biết trọng lượng được phân bổ đều cho phép một thứ hoặc một người nào đó duy trì ổn định và thẳng đứng. Trong thiết kế nội thất, điều này có nghĩa là phân bổ đồng đều các yếu tố để tạo ra sự cân bằng về mặt thị giác. Nó có thể được tạo ra thông qua việc giới thiệu các hình thức , màu sắc hoặc kết cấu khác nhau hoặc tạo ra sự đối xứng không gian theo nghĩa đen.

Khi bạn kiểm tra xem cân bằng có nghĩa là gì, từ điển cho biết trọng lượng được phân bổ đều cho phép một thứ hoặc một người nào đó duy trì ổn định và thẳng đứng. Trong thiết kế nội thất, điều này có nghĩa là phân bổ đồng đều các yếu tố để tạo ra sự cân bằng về mặt thị giác. Nó có thể được tạo ra thông qua việc giới thiệu các hình thức , màu sắc hoặc kết cấu khác nhau hoặc tạo ra sự đối xứng không gian theo nghĩa đen.

Chúng ta biết loại cân bằng xuyên tâm, đối xứng và không đối xứng. Quyết định loại nào để chọn, có thể có ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của khách hàng của bạn trong không gian. Tạo ấn tượng đầu tiên phù hợp bằng cách tạo ra sự cân bằng phù hợp trong mỗi phòng.

Cân bằng xuyên tâm

Cân bằng xuyên tâm là loại ít được sử dụng nhất hoặc được mô tả công khai trong các loại được đề cập ở trên. Nó chủ yếu được kết hợp với cầu thang, bàn ăn tròn hoặc đèn chùm xung quanh mà chúng tôi cố gắng tạo ra một không gian cân bằng. Ấn tượng đầu tiên phải là mọi phần tử khác dường như tỏa ra theo hình tròn đối xứng xung quanh tiêu điểm.

Cân bằng xuyên tâm, đúng như tên gọi của nó, gần như là một vòng tròn. Các mục được phân phối và sắp xếp xung quanh điểm trung tâm hoặc kéo dài vào trong hoặc ra ngoài. Nếu bạn muốn tập trung vào một mục trung tâm cụ thể, hãy áp dụng nó để hướng sự chú ý vào bên trong.

Cân bằng bất đối xứng

Tôi sẽ nói loại Cân phổ biến nhất chủ yếu dành cho những không gian được thiết kế hiện đại. Để đạt được sự cân bằng không đối xứng, có thể sử dụng bất kỳ phần tử nào ở số lẻ bằng cách giữ tiêu điểm trong một trục trung tâm tưởng tượng.

Có một mối quan hệ chặt chẽ giữa trọng lượng thị giác của một đối tượng và sự cân bằng không đối xứng. Thay vì lặp lại những món đồ giống nhau trong một không gian nội thất để đạt được sự cân bằng, trong sự cân bằng không đối xứng, chúng tôi làm ngược lại.

Chúng tôi sử dụng các phần tử khác nhau có trọng lượng tương tự trên trục đối diện. Ví dụ, những hình dạng phức tạp khiến mọi người cảm thấy nặng nề. Đây là lý do tại sao chúng được sử dụng phổ biến để đạt được sự cân bằng không đối xứng. Nội thất có xu hướng cảm thấy ít cứng nhắc và năng động hơn bởi vì những không gian như thế này có nhiều đồ vật khác nhau hoạt động cùng nhau tạo ra sự cân bằng. Nó đòi hỏi một con mắt thiết kế thực sự tốt.

Cân bằng đối xứng

Loại này không khó để đạt được và chủ yếu được sử dụng trong các thiết kế tập trung truyền thống. Ngoài ra, nó rất phổ biến trong loại phòng vuông. Nếu căn phòng của bạn hẹp, hãy nghĩ đến việc chọn loại không đối xứng.

Loại cân bằng này được nhìn thấy thường xuyên trong tự nhiên, bao gồm cả cơ thể con người chúng ta. Nó miêu tả một cảm giác trang nghiêm, bình tĩnh và ổn định. Cân bằng đối xứng đôi khi cũng có thể được coi là không thể tưởng tượng, buồn tẻ và tĩnh tại. Bạn có thể đạt được điều đó thông qua việc áp dụng màu sắc, cách bạn sắp xếp xưởng sản xuất, đồ đạc, đồ đạc và cách bạn sử dụng các mẫu.

2. Nhấn mạnh

7 Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Là Gì? Cơ Sở Của Mỗi Thiết Kế

Nhấn mạnh cùng với Cân bằng tạo thành hai nguyên tắc quan trọng nhất mà chúng ta cần tìm hiểu. Khái niệm về sự nhấn mạnh như một nguyên tắc thiết kế nội thất nói rằng một món đồ nội thất hoặc tác phẩm nghệ thuật trung tâm cần phải đóng vai trò thu hút sự chú ý. Một trong những nhiệm vụ đầu tiên của chúng tôi là chọn tiêu điểm và sau khi bắt đầu Cân bằng và áp dụng tất cả các nguyên tắc khác.

Mỗi yếu tố thiết kế nội thất bao gồm kết cấu, hình thức , hoa văn và màu sắc giúp nhấn mạnh các điểm tập trung cụ thể. Các yếu tố cần được sử dụng theo một phương pháp trong đó có sự thống trị của tiêu điểm. Những món đồ decor còn lại cần chiếm ưu thế về điểm này. Chúng cũng phải chia sẻ sự tương phản để ưu tiên hàng đầu của không gian tổng thể và tiêu điểm trở thành tâm điểm.

Bạn thậm chí có thể nhấn mạnh hai lĩnh vực thiết kế để tạo ra sự quan tâm và kịch tính trong một không gian đồng thời tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời. Tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên không thể được nhấn mạnh đủ. Điều quan trọng trong một doanh nghiệp thành công và điều cần thiết là đảm bảo rằng thông điệp, sản phẩm, chủ đề, niềm tin hoặc cá tính của thương hiệu của bạn tỏa sáng.

Nhấn mạnh thông qua các yếu tố thiết kế

Bạn có thể sử dụng hai yếu tố của thiết kế để tạo điểm nhấn. Ánh sáng và màu sắc là hai phương pháp nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện việc này. Sử dụng màu sắc tươi sáng hoặc tương phản cộng với một số ánh sáng tập trung để làm nổi bật mặt hàng quan trọng của bạn nhằm thu hút sự chú ý xứng đáng.

Bạn cũng có thể sử dụng phương hướng bằng cách sử dụng các đường kẻ, các mục có tỷ lệ nhỏ hơn hoặc giới thiệu các kết cấu mới xung quanh điểm lấy nét của bạn để làm cho nó nổi bật với điểm nhấn. Bạn cần tạo ra tác động trực quan bằng cách tương phản các mục xung quanh điểm tập trung của bạn. Bằng cách này, nó sẽ tỏa sáng trên nền. Điều này hoàn hảo để tạo điểm nhấn trong nội thất nhà hàng, spa, văn phòng hoặc cửa hàng bán lẻ.

Nhấn mạnh Thông qua Vị trí

Cách bạn định vị tiêu điểm dự định của mình trong không gian nội thất là một điều rất quan trọng cần xem xét. Ví dụ, trong các phòng tuyến tính, chẳng hạn như bức tường ở cuối hành lang hoặc khu vực đặc trưng trung tâm sẽ có tác động và điểm nhấn mạnh nhất.

Nếu bạn tạo ra nhịp điệu bằng cách lặp lại các yếu tố thiết kế trong không gian nội thất, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách gây ra sự gián đoạn cho sự đều đặn ngay xuống điểm trung tâm để tập trung vào một mục không giống với tất cả các mục khác. Đây là sự nhấn mạnh thông qua vị trí.

3. Tương phản

7 Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Là Gì? Cơ Sở Của Mỗi Thiết Kế

Sau khi chúng tôi quyết định về loại Cân bằng và tiêu điểm của căn phòng, chúng tôi nên nghĩ về Tương phản và cách làm cho không gian của bạn trở nên thú vị.

Sự tương phản trong thiết kế nội thất liên quan đến sự khác biệt của màu sắc hoặc độ chói của các vật thể phân biệt chúng với nhau.

Nó có thể đạt được bằng cách sử dụng ba yếu tố. Đây là không gian, hình thức và màu sắc. Người ta có thể sử dụng các bản in hoặc gối có hai màu đối lập như trắng hoặc đen để đạt được độ tương phản và tạo ra một đối tượng dễ phân biệt.

Bạn cũng có thể đạt được nó thông qua sự kết hợp của nhiều hơn một hình thức. Ví dụ, kết hợp một chiếc ghế sofa hình chữ nhật với một chiếc gương hình tròn để phân phối và cân bằng sự chú ý giữa cả hai món đồ.

Không có gì quan trọng bằng ấn tượng đầu tiên của một căn phòng. Có những không gian mà lần đầu tiên nhìn vào, bạn sẽ phải nín thở vì tác động thị giác ấn tượng đáng kinh ngạc của nó. Đồng thời, mọi yếu tố đều ăn khớp với nhau. Mặt khác, các không gian khác, không được thiết kế tốt, có xu hướng phẳng và không để lại tác động.

Thành phần bí mật tạo ra ấn tượng ban đầu tuyệt vời trong hầu hết các trường hợp là sự tương phản. Khi bạn sử dụng nó một cách chính xác, nguyên tắc cơ bản của thiết kế này có thể bổ sung lượng lớn sự quan tâm trực quan đến thiết kế nội thất của bạn đồng thời kéo chúng lại với nhau.

Tạo độ tương phản bằng cách sử dụng hình dạng

Hình thức và hình dạng là những phương pháp tuyệt vời để thêm độ tương phản cho không gian. Không quá khó để nhận thấy sự khác biệt giữa các cạnh bo tròn, mịn và các góc sắc cạnh. Những kiểu tương phản này thường thấy nhất với đồ đạc trong nhà. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng với các loại nghệ thuật treo tường hoặc thậm chí là các phụ kiện như gương.

Một số phong cách thiết kế sẽ kết hợp với nhau tốt hơn nhiều khi so sánh với những phong cách khác. Bạn có thể thử các hình dạng khác nhau và chơi với các hình dạng Scandinavia, hình dạng hiện đại giữa thế kỷ hoặc hình học.

Tạo sự tương phản thông qua trộn và kết hợp

Trộn và kết hợp là một phương pháp nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra sự tương phản. Vốn dĩ, mọi thiết kế sẽ bao gồm các vật liệu khác nhau do các yếu tố thiết kế bạn kết hợp với nhau để đạt được hình thức cuối cùng.

Để tạo ra sự tương phản, hãy trộn và kết hợp có chủ đích các món đồ tạo cảm giác đối lập với nhau. Điều này đề cập đến sản phẩm hoặc vật liệu mà các đối tượng được làm bằng và sản phẩm trông như thế nào. Hãy nghĩ đến việc trộn đá tự nhiên và gỗ cho đồ nội thất và đặt chúng chống lại thép và chrome. Bạn cũng có thể sử dụng các loại vải chẳng hạn như sử dụng một màu đơn giản và sau đó trộn và kết hợp chúng với các vật dụng có hoa văn.

Tạo độ tương phản với kết cấu

Tầm quan trọng của kết cấu không thể được nhấn mạnh đủ. Trong thiết kế nội thất, khái niệm kết cấu đề cập đến nhận thức về cách các yếu tố của thiết kế cảm nhận.

Ví dụ, hãy bắt đầu tưởng tượng cảm giác của bạn khi lướt tay trên mặt phẳng gập ghềnh, mát mẻ so với mặt phẳng nhẵn của mặt bàn. Đó là nhận thức về kết cấu trong nội thất mới là vấn đề quan trọng.

Khi bạn đặt hai kết cấu tương phản với nhau, điều này làm tăng thêm sức nặng cho không gian, về mặt thị giác. Điều này có nghĩa là các thành phần thiết kế sẽ có thể thu hút ánh nhìn nhanh hơn. Khi bạn sử dụng hai kết cấu tương phản, chẳng hạn như thô và mịn, điều này hoạt động tốt nhất.

Tạo độ tương phản với màu sắc

Sử dụng màu sắc để tạo ra sự tương phản rất có thể là phương pháp dễ dàng nhất và rõ ràng nhất để tạo ra.

Cung cấp cho tất cả các phòng của bạn một bảng màu bổ sung, sử dụng hai sắc thái đối lập ở mỗi đầu của bánh xe màu sẽ tạo ra tác động nổi bật nhất.

Ví dụ: đỏ và xanh lá cây, tím và cam, và những thứ tương tự. Tất nhiên, màu đen hoặc trắng sẽ luôn phù hợp với phong cách này vì đây là sự kết hợp cổ điển thực sự nổi bật.

Nếu phong cách bạn muốn đạt được là nhiều màu sắc hơn, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp các màu như vàng và tím hoặc cam và xanh lam.

4. Nhịp điệu

7 Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Là Gì? Cơ Sở Của Mỗi Thiết Kế

Chúng ta đã đến với nguyên tắc thiết kế nội thất quan trọng thứ tư được gọi là Nhịp điệu. Chúng tôi nghĩ về Tương phản, Nhịp điệu và Tỷ lệ nhiều hơn hoặc ít hơn cùng một lúc khi tìm kiếm sự pha trộn hoặc kết hợp hoàn hảo để đạt được Cân bằng và ở sự Hài hòa tổng thể mà chúng tôi đang tìm kiếm. Tất cả các nguyên tắc được kết nối chặt chẽ với nhau tạo thành công thức thành công sắp tới của bạn.

Rất có thể bạn đã quen với việc nghe nhịp điệu của từ khi chủ đề âm nhạc xuất hiện. Trong âm nhạc, nhịp điệu là sợi dây liên kết tất cả các điệp khúc, nhịp cầu và khổ thơ lại với nhau trong một bài hát. Tuy nhiên, trong thiết kế nội thất, nhịp điệu hoạt động theo một phương pháp tương tự.

Trước đây bạn có thể không nhận ra nhưng nó là một mẫu tinh tế và gắn kết tất cả các nguyên tắc thiết kế nội thất của bạn lại với nhau. Hầu hết mọi người đều tin rằng “nước sốt thiết kế” bí mật là nhịp điệu. Đây là nguyên tắc mang lại thêm một chút bóng bẩy cho nội thất cao cấp.

Nó được sử dụng để giúp mắt di chuyển trong không gian một cách có tổ chức và suy nghĩ. Nhịp điệu cũng đóng một vai trò rất lớn trong cách mọi người cảm nhận nội thất của bạn, cả về mặt thẩm mỹ và chức năng của nó hay không.

Hiểu rõ hơn về nhịp điệu nội thất, hãy tham gia ngay khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn tại AWE.

Bạn có thể sử dụng năm kỹ thuật chính để khuyến khích nhịp điệu và dòng chuyển động trong phòng của bạn.

  • Tương phản – đặt các yếu tố của thiết kế đối diện trực tiếp với thiết kế khác sẽ tạo ra sự tương phản. Nó làm cho mắt di chuyển qua lại giữa hai yếu tố thiết kế. Tạo nó với các mặt đối lập của bánh xe màu hoặc bạn cũng có thể trộn và kết hợp các vật liệu. Kim loại và gỗ sẽ là một ví dụ tuyệt vời.
  • Chuyển tiếp – điều này cho phép các yếu tố của thiết kế như hình dạng di chuyển mắt theo một dòng chảy không bị gián đoạn từ một tiêu điểm trong phòng sang một điểm khác. Các lối đi được khoanh vùng là những ví dụ tuyệt vời về sự chuyển tiếp theo nhịp điệu. Bạn tạo một con đường để mọi người có thể theo dõi nó và điều hướng tốt hơn trong một không gian cụ thể.
  • Chuyển màu – đây là sự tiến triển theo nghĩa từng bước để di chuyển mắt từ đầu này sang phần khác của phòng. Một ví dụ về sự phân cấp là các ngôi sao. Hình dạng của chúng liền mạch cho phép mắt bạn di chuyển từ đầu này sang đầu kia của bầu trời. Sự tăng dần từ màu sáng sang màu tối là một cách khác để đạt được sự chuyển màu.
  • Bức xạ – đây là khi nhiều yếu tố khác nhau của thiết kế kết hợp với nhau để tạo thành sự cân bằng quay xung quanh một vật thể ở trung tâm. Bạn có thể thấy bức xạ trong bàn ăn tròn. Bức xạ được tìm thấy trong các khu vực ngồi, nơi có các đồ nội thất được sắp xếp xung quanh tiêu điểm trung tâm.
  • Sự lặp lại – tốt nhất là ít hơn và cách áp dụng nhịp điệu yêu thích của tôi là thông qua việc lặp lại một mẫu liên tục qua các khoảng trống để tạo cảm giác ổn định. Bạn có thể tạo ra nó bằng cách sử dụng các mẫu dệt giống nhau, đặc điểm kiến ​​trúc hoặc các đồ vật, đèn hoặc hình dạng lặp lại thông qua không gian thiết kế của bạn.

Đó là một điều để hiểu ý nghĩa của mỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, lĩnh hội cách sử dụng chúng một cách hợp lý lại là một chuyện khác.

Bạn không nên sử dụng tất cả các kỹ thuật khác nhau trong một dự án cùng một lúc. Chỉ cần kết hợp một hoặc hai kỹ thuật trong các thành phần thiết kế khác nhau có thể giúp thống nhất không gian một cách trực quan.

5. Quy mô và Tỷ lệ

Hầu hết các nhà thiết kế nội thất đều hiểu rằng quy mô và tỷ lệ trong thiết kế nội thất rất quan trọng. Nó là một phần rất quan trọng trong các nguyên tắc thiết kế nội thất. Hãy xem sự khác biệt giữa chúng là gì:

Quy mô là gì

Quy mô đề cập đến kích thước của một đối tượng liên quan đến đối tượng khác. Cụ thể, khái niệm tỷ lệ được sử dụng khi kích thước của một đối tượng được biết đến nhất định.

Tỷ lệ là gì?

Tỷ lệ đề cập đến mối quan hệ kích thước chung giữa hai đối tượng khác nhau. Khi các nhà thiết kế đề cập đến tỷ lệ, họ đang cố gắng mô tả cách các đối tượng liên quan với nhau trong một căn phòng.

Ví dụ: bàn cà phê cần phải dài bằng 2/3 so với chiếc ghế dài mà nó được sử dụng.

Tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất

Khi nói đến quy mô và tỷ lệ, bạn rất có thể sẽ nghe nói đến 1.618 tỷ lệ vàng. Thiên nhiên dường như lặp lại tỷ lệ này để tạo ra sự hoàn hảo. Tỷ lệ vàng cũng rất cần thiết trong việc mô tả tỷ lệ cơ thể của con người. Nó có thể được tìm thấy trong các đấu trường thiết kế khác nhau. Các đồ vật có tỷ lệ này được cho là dễ chịu hơn về mặt thẩm mỹ, đẹp hơn và hoàn hảo hơn.

Cách bố trí của một căn phòng có thể áp dụng tỷ lệ này thành công. Các nhà thiết kế chia phòng thành hai nửa. Một cái chiếm một phần ba không gian và một nửa còn lại chiếm hai phần ba không gian. Phần nhỏ hơn dành cho mục đích sử dụng thứ cấp, chẳng hạn như lưu trữ hoặc chỗ ngồi thay thế. Phần lớn hơn chứa đồ nội thất chính của căn phòng, làm rõ chức năng chính của căn phòng là gì.

Có những cách tinh tế mà khẩu phần này có thể được nhìn thấy. Khi bạn chọn một bảng màu cho một căn phòng, bạn có thể làm điều này dễ dàng hơn nhiều khi nghĩ về các sắc độ được phân tách theo tỷ lệ 1; 618 trên quang phổ ánh sáng. Những màu này sẽ có xu hướng kết hợp hoàn hảo với nhau.

6. Chi tiết

7 Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Là Gì? Cơ Sở Của Mỗi Thiết Kế

Thiết kế nội thất liên quan đến việc lựa chọn cẩn thận màu sắc, vải, vật liệu, phong cách và các sản phẩm được sử dụng để trang trí phòng. Khi trang trí hoặc thiết kế, chú ý đến các chi tiết là rất quan trọng. Đương nhiên, đồ nội thất và màu sắc đóng vai trò lớn nhất nhưng chính những chi tiết nhỏ nhất lại tạo nên sự khác biệt rõ rệt giữa một ngôi nhà vui vẻ, tươi sáng và một ngôi nhà buồn tẻ.

Có thể bạn quan tâm: Chương trình học thiết kế nội thất tại AWE

Chi tiết nhỏ Vấn đề

Các chi tiết nhỏ hoàn thành một căn phòng. Ví dụ, màu sắc hoặc kết cấu của sàn nhà hoặc cách mẫu giấy dán tường phù hợp với đồ nội thất. Khi bạn thấy mình đang trang trí lại và trang trí nội thất một ngôi nhà nhưng cảm thấy thiếu một thứ gì đó, đây có thể là lúc bạn nên bổ sung những chi tiết nhỏ.

Thông tin chi tiết Nâng cao nội thất

Thiết kế nội thất phải liên quan đến khoa học và nghệ thuật nâng cao một không gian bằng cách sử dụng mọi yếu tố của thiết kế, bao gồm cả các chi tiết. Tạo ra một môi trường dễ chịu cho mọi người sử dụng không gian là tất cả những gì nó hướng tới. Các nhà thiết kế nội thất cần quản lý, điều phối, nghiên cứu và lập kế hoạch chi tiết để thực hiện thiết kế mà họ có trong đầu. Các chi tiết giúp tạo ra các không gian chức năng trong các tòa nhà tùy thuộc vào không gian nội thất được sử dụng để làm gì.

7. Hài hòa và thống nhất

hài hòa và thống nhất

Có thể nói sau khi hoàn thành 6 nguyên tắc thiết kế nội thất, chúng ta đã gần về đích. Chúng tôi đảm bảo có lượng cân bằng, độ tương phản, nhịp điệu, tỷ lệ và chi tiết phù hợp hiện diện xung quanh tiêu điểm của chúng tôi. Không gian được thiết kế của chúng tôi trông gần như hoàn hảo và chúng tôi chỉ cần kết hợp thêm một nguyên tắc rất quan trọng. Nó được gọi là Hài hòa và Thống nhất.

Chúng nghe có vẻ rất giống nhau nhưng thực ra mỗi loại lại đóng một vai trò khác nhau trong cách bạn trải nghiệm không gian hoàn thiện.

Thống nhất

Thống nhất là khi các yếu tố tương tự được kết hợp với nhau. Bạn có thể cảm thấy chúng vừa khít với nhau. Sau khi tạo Unity, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cảm thấy thiếu một cái gì đó. Để đạt được tất cả 7 nguyên tắc thiết kế nội thất có thể khó. Chúng ta cần có ý thức và con mắt thiết kế tuyệt vời để làm chủ thiết kế cuối cùng được gọi là Harmony.

Hòa hợp

Hòa hợp là khi mọi thứ dường như thuộc về nhau. Nó phải làm với sự giống nhau. Sự lặp lại thiết kế như hình thức, hình dạng, kết cấu, màu sắc là phương pháp tốt nhất để đạt được sự hài hòa để tạo ra các bố cục. Không gian hài hòa dường như chứa đựng mọi thứ kết hợp với nhau một cách hoàn hảo. Mọi thứ đều ổn. Kết quả cuối cùng là dễ chịu với tất cả mọi thứ chính xác nơi nó nên có.

Sự hài hòa và thống nhất tạo ra sự gắn kết giúp mọi người nhận ra các mẫu. Bộ não con người phân loại các chi tiết lặp lại và nhanh chóng nhận ra các đối tượng tương tự. Nếu các yếu tố thiết kế không tồn tại, sẽ không có sự yên tĩnh hoặc gắn kết.

Sự gắn kết rất quan trọng do nó làm cho một căn phòng dễ dàng tiếp nhận, trực quan. Bạn có biết cảm giác khi bước vào một căn phòng không có sự gắn kết và cảm giác đó là quá nhiều để xử lý không? Mắt và não của bạn có cảm giác bị đau nếu nó không xuất hiện. Nó chỉ có thể đạt được với sự hài hòa và thống nhất.

Tham khảo thêm:

Học Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Trong 6 Bước

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN, DẠY CHUYÊN SÂU AWE

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com