ba màu trong một phòng

9 Mẹo Trang Trí Nội Thất Kết Hợp Quy Tắc Ba

Bạn có thể đã nghe câu nói này trước đây — Luôn tuân theo ‘Quy tắc Ba’ khi trang trí nhà cửa. Quy tắc ba bí ẩn này là gì và làm thế nào để chúng ta kết hợp nó vào ngôi nhà của mình và không phải các quy tắc có nghĩa là bị phá vỡ? Hầu hết các nhà thiết kế sẽ nói với bạn rằng quy tắc ba đã có hiệu lực do thực tế là số lượng các mục trông tự nhiên hơn và ít bị ép buộc hơn so với nhóm số chẵn.

Về cơ bản, có một sự cân bằng được tìm thấy giữa đối xứng và không đối xứng. Để làm cho sự cân bằng này rõ ràng hơn, chúng tôi đã tập hợp một thư viện gồm mười thiết kế phòng tuân theo quy tắc ba phòng này – một số tuân theo quy tắc này, một số khác cho thấy quy tắc có thể linh hoạt như thế nào, và sau đó một số hoàn toàn phá vỡ quy tắc. Chúng ta hãy nhìn vào những căn phòng này để xem các nhà thiết kế đã đối phó với quy tắc này như thế nào và đôi khi, họ đã phá vỡ quy tắc này thành công như thế nào.

1. Ba Màu Trong Một Căn Phòng

ba màu trong một phòng

Như được trình bày trong bài viết này, có một phương trình tiêu chuẩn hoạt động tốt nhất khi chọn màu phòng — 60, 30, 10. 60% là màu phòng chính, 30% là màu phụ và 10% là màu nhấn. Tỷ lệ này có thể được áp dụng cho tất cả các màu nội thất và ngoại thất mà bạn lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Lấy ví dụ phòng khách của bạn— 60% có thể là màu be trung tính, 30% có thể là tường nhấn màu xanh nước biển đậm và 10% có thể là đệm màu san hô với trang trí / điểm nhấn màu xanh nước biển. Nếu sự kết hợp màu đậm không phù hợp với bạn, thì hãy chọn ba sắc thái khác nhau của cùng một màu để có thiết kế phòng trung tính, nhẹ nhàng hơn. Dù bằng cách nào, nếu bạn tuân theo quy tắc ba khi lựa chọn màu sắc, thì bạn chắc chắn sẽ đạt được một căn phòng được thiết kế đẹp và dễ chịu.

2. Ba kết cấu trông đẹp nhất

quy tắc ba kết cấu

Bạn đã bao giờ nhìn kỹ một căn phòng toàn màu trắng chưa? Nếu bạn đã làm vậy, thì bạn có thể nhận thấy rằng căn phòng không thực sự toàn màu trắng, mặc dù ban đầu nó có vẻ như vậy. Trên thực tế, khi kiểm tra kỹ hơn một căn phòng toàn màu trắng, bạn sẽ thấy rất nhiều màu trắng, kem, be và nâu. Bạn cũng sẽ nhận thấy rất nhiều kết cấu khác nhau — gỗ, mây, vải lanh, và bông vải thô. Có, quy tắc ba này cũng mở rộng cho kết cấu phòng. Lưu ý căn phòng trong hình ảnh dưới đây; nó có kết cấu thô của nhiều mặt hàng điểm nhấn bằng gỗ; nó có một tấm vải lanh mỏng manh trên ghế; nó có một bóng thép gỉ bao phủ ánh sáng mặt dây chuyền. Ba kết cấu chính này kết hợp với nhau trong căn phòng này, mang đến một điều trị thị giác và tạo ra một bầu không khí ấm áp trong chủ đề màu trung tính.

3. Làm thế nào để kết hợp ba loại vải

kết hợp ba loại vải

Việc kết hợp các loại vải có thể rất khó. Có thể hấp dẫn khi chỉ chọn một loại vải mà bạn yêu thích và sử dụng nó trên rèm cửa, gối, v.v … nhưng điều đó có thực sự nhàm chán và có thể là quá tải? Khi thiết kế bất kỳ phòng nào trong nhà, tốt nhất bạn nên chọn ba loại vải có màu sắc, hoa văn và kết cấu của nhau. Chủ đềcó thể là một tạp chí may vá, nhưng bài viết của họ đưa ra những cách rất hữu ích để chọn cách kết hợp màu sắc có thể áp dụng cho thiết kế nội thất của bạn. Họ gợi ý bạn bố trí tất cả các tùy chọn vải của mình và chọn vải dựa trên kết cấu, hoa văn và màu sắc. . Khi nghi ngờ, hãy yêu cầu một nhà thiết kế hỗ trợ; họ có thể đưa ra nhiều cách kết hợp vải cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn.

4. Một Phòng Nên Có Bao nhiêu loại Ánh sáng?

ba loại ánh sáng

Tất nhiên là ba!. Điều này không có nghĩa là một căn phòng chỉ nên có ba đèn trong đó, mà nó có nghĩa là một căn phòng nên có ba kiểu chiếu sáng khác nhau. Thông thường, một căn phòng nên có một đèn chiếu sáng phía trên (trên bộ điều chỉnh độ sáng), nhiều đèn chiếu sáng trên bàn bên, sau đó là đèn chiếu sáng như đèn tranh, đèn chiếu sáng hoặc đèn chiếu sáng gầm tủ. Trong hình ảnh bên dưới, căn phòng có một đèn lồng lớn trên cao, một đèn bàn, sau đó chiếu sáng điểm nhấn trên giá sách. Về cơ bản, hầu hết các phòng nên được chiếu sáng bằng một ánh sáng xung quanh chính, đèn chiếu sáng tác vụ (thông qua đèn bàn bên cạnh và đèn sàn), và sau đó là đèn điểm nhấn. Tất cả các nguồn sáng phân lớp này kết hợp với nhau để tạo ra một căn phòng cân bằng.

5. Sắp xếp đồ đạc theo Quy tắc Ba

sắp xếp đồ đạc theo quy tắc ba

Sắp xếp đồ đạc trong một căn phòng có thể giống như một bí ẩn. Dường như có quá nhiều quy tắc khi nói đến việc sắp xếp đồ đạc. Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ để bỏ qua một số quy tắc đó, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tuân theo quy tắc ba để đạt được một căn phòng hoạt động và trôi chảy. Cho dù bạn có một chiếc ghế sofa lớn và hai chiếc ghế câu lạc bộ lớn, hay hai chiếc ghế sang trọng và một chiếc ghế tinh tế – quy tắc ba sẽ giúp bạn sắp xếp đồ nội thất chính của mình thành các nhóm gắn kết. Điều quan trọng là phải tạo các nhóm đồ nội thất trong đó kích thước và hình dạng bắt chước nhau, tạo ra một cái nhìn tích hợp. Chiều cao và tỷ lệ trực quan của căn phòng có thể được điều chỉnh bằng các đồ vật có kích thước khác nhau, nhưng đồ nội thất phải có kích thước / tỷ lệ / hình dạng tương tự khi được nhóm lại với nhau.

6. Đừng áp dụng quy tắc ba quá theo nghĩa đen

quy tắc ba

Bây giờ chúng tôi đã rèn luyện quy tắc này vào đầu bạn, chúng tôi sẽ lùi lại một bước và yêu cầu bạn đừng quá coi trọng nó. Đừng lo lắng về việc sắp xếp ba công việc nội trợ của bạn ở khắp mọi nơi. Tính đối xứng không phải là xấu, cũng không phải là vi phạm các quy tắc. Quy tắc ba là kim chỉ nam có thể bẻ cong. Về cơ bản, nó được đặt ra để mọi người hiểu rằng một số mục lẻ thú vị hơn một số mục chẵn. Vì vậy, có, bạn có thể sắp xếp 5 mục hoặc 9 mục thành một nhóm mà vẫn đạt được cùng một sở thích về hình ảnh.

7. Cửa sổ trong quy tắc ba

quy tắc thiết kế ba

Mặc dù sự đối xứng trong kiến ​​trúc là điều bắt buộc đối với một thiết kế cân đối, nhưng có thể tạo ra một cảm giác thú vị về thị giác bằng cách truyền đạt quy tắc ba vào kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn. Trong khi một bên của ngôi nhà có thể có 1 cửa sổ lớn, thì phía đối diện có thể có 3 cửa sổ nhỏ hơn mà tỷ lệ, khi kết hợp lại, phù hợp và cân đối với cửa sổ số ít lớn hơn. Đây chỉ là một cách thú vị để thiết kế nhà của bạn có thể độc đáo và chơi với sự cân bằng và đối xứng trực quan. Hình ảnh dưới đây cho thấy một ví dụ tuyệt vời về điều này; ba cửa sổ nhỏ hơn của nó cân bằng tốt với cửa sổ lớn đối lập bằng cách phù hợp với chiều cao và tỷ lệ.

8. Ngay cả nội thất tối giản cũng tuân theo các quy tắc

Khi nói đến thiết kế tối giản, cách tốt nhất là tránh nhiều sự lộn xộn và đan xen, nhưng quy tắc ba vẫn có thể được sử dụng để thêm chiều sâu thị giác và sự quan tâm cho ngay cả những nội thất tối giản nhất. Một thiết kế hiện đại vẫn có thể kết hợp quy tắc này bằng cách sắp xếp đồ nội thất của nó thành các nhóm số lẻ, hoặc bằng cách đặt 3 đồ vật đơn giản lên bàn uống cà phê. Hình ảnh dưới đây cho thấy một căn phòng trắng đen sạch sẽ với ba bức tranh lớn xếp sát tường. Hãy thử dùng ngón tay cái che một trong những bức ảnh đó đi… nó gần như không thú vị lắm phải không? Với bàn ăn trong phòng ăn cũng vậy; nếu bạn lấy đi thành phần thứ ba của nến thì hai lọ hoa sẽ có vẻ nhàm chán. Quy tắc số lẻ, ngay cả trong thiết kế tối giản.

9. Quy mô vượt qua tất cả các quy tắc khác

phá vỡ quy tắc ba

Mặc dù chúng tôi đã chỉ ra rằng quy tắc ba bổ sung chiều sâu và sự quan tâm của thị giác, nhưng có điều gì đó khiến quy tắc đó trở nên vô hiệu — Quy mô. Quy mô hoặc kích thước của căn phòng hoặc các vật dụng trong phòng của bạn có thể yêu cầu bạn phá vỡ quy tắc ba. Nếu không gian trong nhà bếp của bạn nhỏ, nó có thể trông lộn xộn và thừa năng lượng khi có ba đèn mặt dây lớn treo lơ lửng phía trên, buộc bạn chỉ có hai mặt dây chuyền thay thế. Cân bằng quy tắc ba với quy mô của căn phòng và các đồ vật bên trong, đảm bảo rằng căn phòng của bạn được cân đối và phù hợp với quy mô.

Quy tắc ba không còn quá bí ẩn nữa – nó chỉ đơn giản là một cách thú vị để thêm chiều sâu và sự thú vị về hình ảnh cho ngôi nhà của bạn. Hãy chơi theo quy tắc này và đừng quá bị cuốn vào các chi tiết của nó. Không có vấn đề gì, các quy tắc có thể bị phá vỡ và đôi khi quy mô của một mặt hàng không cho phép bạn tuân theo các quy tắc. Chụp ảnh các sắp xếp của bạn và để máy ảnh cho bạn biết nếu có điều gì đó “không ổn” —hình ảnh rất tốt để tiết lộ các vấn đề về quy mô sắp xếp của bạn. Quan trọng nhất, hãy vui vẻ — trang trí không có nghĩa là buồn tẻ. Bạn có tin quy tắc ba không? Bạn đã thử nó trong nhà của bạn?

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com