học thiết kế nội thất

Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Người Học Thiết Kế Nội Thất

Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Người Học Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất đang dần trở thành một ngành học hấp dẫn đối với nhiều học sinh sinh viên hiện nay. mặc dù đã có nhiều trường đại học mở chương trình đào tạo chính quy cho ngành học này, thiết kế nội thất vẫn vô cùng khan hiếm về mặt lực lượng lao động bởi những yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt của ngành nghề mà không phải sinh viên nào khi ra trường cũng đều có thể cung ứng được đầy đủ. Mặc dù thế, vẫn có rất nhiều người sau khi tốt nghiệp phổ thông đã lựa chọn thiết kế nội thất là bước đi tiếp theo của chính mình bởi mức thu nhập thưởng và cơ hội nghề nghiệp và công việc vô cùng cuốn hút.  Vậy Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Người Học Thiết Kế Nội Thất như thế nào?

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là nghệ thuật và khoa học về việc nâng cao nội thất của một tòa nhà để đạt được một môi trường lành mạnh và thẩm mỹ hơn cho những người sử dụng không gian. Nó là một phần mạnh mẽ, thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và ảnh hưởng đến cách chúng ta sống, làm việc, vui chơi và thậm chí là chữa bệnh. Nhà thiết kế nội thất là người lập kế hoạch, nghiên cứu, điều phối và quản lý các dự án nâng cao

Nhu cầu xã hội về thiết kế nội thất hiện nay

nhà thiết kế nội thất

Có thể thấy, do tính chất và yêu cầu khả năng công việc và nghề nghiệp cao mà tương đối nhiều các nhà tuyển dụng sẵn sàng chi tiền rất mạnh tay để tuyển về những kiến trúc sư thiết kế nội thất lành nghề. Tùy thuộc vào những nhân tố như kinh nghiệm tay nghề trong ngành, khả năng thiết kế, năng lực hội họa,… mà các mức thu nhập của ngành thiết kế nội thất cũng sẽ khác biệt, trải dài từ khoảng 8 triệu đồng/ tháng trở lên.

  • Cấp độ Junior là nhóm sinh viên thiết kế nội thất mới ra trường hoặc chưa có tay nghề trong ngành, mức thu nhập của nhóm này dao động trong khoảng 8-12 triệu đồng/ tháng.
  • Cấp độ Senior là nhóm kỹ sư đã có tay nghề trong ngành nghề từ 3-5 năm, có kinh nghiệm và một số năng lực cơ bản trong ngành nghề, mức thu nhập dao động từ 12-17 triệu đồng/ tháng.
  • Cấp độ Master hay còn được gọi là chuyên viên, thuộc nhóm giàu kinh nghiệm tay nghề và có kỹ nặng công việc và nghề nghiệp chất lượng cao. mức thu nhập của nhóm này có thể rơi vào khoảng từ 20-30 triệu đồng/ tháng.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng

Hiện nay, mặc dù số lượng người theo học thiết kế nội thất càng ngày càng tăng lên nhưng chất lượng cao đầu ra có đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng hay không lại là một vấn đề vô cùng lớn. Một số yêu cầu căn bản từ phía nhà tuyển dụng đối với kỹ sư thiết kế nội thất như:

  • kỹ năng và kiến thức trình độ về mỹ thuật và hội họa như bố cục, màu sắc, hệ thống ánh sáng,…
  • Có hiểu biết về các nguyên liệu thiết kế xây dựng
  • Năng lực sử dụng các phần mềm thiết kế như AutoCAD, SketchUp, 3Ds Max, Illustrator,…
  • Khả năng giao tiếp và thuyết trình trình bày ý tưởng thiết kế giỏi
  • Khả năng dự toán ngân sách đầu tư dựa bên trên mức chi phí của chủ đầu tư

Nên học thiết kế nội thất ở đâu?

Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Người Học Thiết Kế Nội Thất

Hiện nay, ngoài các cơ sở giáo dục như các trường đại học, Cao Đẳng như đại học Bách khoa, đại học Kiến trúc, Đại học kiến thiết xây dựng,… cũng có rất nhiều các trung tâm đào tạo các khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn, tiêu biểu như trung tâm đào tạo thiết kế nội thất AWE. Đây là cơ hội cho những ai không có điều kiện theo học những cơ sở chính quy nhưng có muốn theo ngành thiết kế nội thất.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây:

Hy vọng rằng nội dung bài viết vừa rồi đã phần nào định hình được cho mình những điều cần phải biết khi theo học thiết kế nội thất tương tự như những kĩ năng cần nắm được trước khi vào ngành nghề.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com