6 Điều Cần Quan Tâm Khi Bắt Đầu Học Thiết Kế Nội Thất

Tôi đã gặp nhiều người tự học thiết kế nội thất tại gia, mày mò tìm hiểu; tôi cũng gặp nhiều người đặt câu hỏi là khi học thiết kế nội thất cần quan tâm những gì. 6 điều cần quan tâm khi bắt đầu học thiết kế nội thất cho mọi người đây.

Những Điều Cần Phải Quan Tâm Khi Học Thiết Kế Nội Thất

  1. Giáo dục

Thiết kế nội thất là một ngành công bằng. Bạn nhận được nhiều nỗ lực như bạn đã bỏ ra. Không có định kiến ​​dựa trên trình độ học vấn. Dù bạn là học sinh THCS hay THPT, chỉ cần bạn thực sự nghiên cứu nó thì bạn đều có thể học tốt. Nếu bạn đi làm trong một công ty, sẽ không có sự chênh lệch lớn về lương vì trình độ học vấn của bạn.

Học thiết kế nội thất cũng là một nghề thuần túy kỹ thuật, trình độ học vấn sẽ không ảnh hưởng quyết định đến thành tích sau này.

Bất kỳ chứng chỉ nào cũng chỉ hiệu quả dưới tiền đề của sức mạnh thực sự. Khi đi xin việc, trước tiên bạn phải trình bày được thiết kế của bạn.

Bản vẽ thi công. Nếu không có đủ 3 điều kiện trên thì hoàn toàn không thể chỉ sử dụng trình độ học vấn và chứng chỉ cao.

  1. Ngành công nghiệp thiết kế được chia thành cả tạo nhà và công cụ

Học thiết kế nội thất, mặc dù có rất nhiều lý thuyết phải học. Nhưng trước hết bạn phải biết học cái gì trước rồi mới học cái gì.

Để học thiết kế, trước tiên hãy biết rõ ràng rằng nó được chia thành công cụ và cải tiến nhà cửa.

Trang trí nhà: thiết kế trang trí nhà gia đình.

Công cụ: văn phòng, phục vụ ăn uống, thương mại, giải trí, phủ xanh ngoài trời …

Bây giờ dù là đào tạo hay cao đẳng thì chủ yếu vẫn là học nâng cao trình độ tại nhà. Mặc dù công cụ cũng liên quan đến một số nội dung, nhưng nhìn chung tôi vẫn đang tìm hiểu về việc cải thiện nhà cửa. Và sau khi ra trường, có thể nói tất cả đều vào công ty trang trí. Đại đa số các công ty trang trí đều cải thiện nhà cửa.

Các công ty trang trí chủ yếu thực hiện cải thiện nhà cửa. Thiết kế và xây dựng. Công ty thiết kế: tập trung vào quần áo làm việc, nhưng cũng cải thiện nhà cửa. Phương án thiết kế thuần túy, bản vẽ hiệu ứng, bản vẽ thi công. Để vào công ty thiết kế, bạn không thể vào trực tiếp theo phương thức giảng dạy của trường và đào tạo.

Các công ty thiết kế đều là những nhà thiết kế lão làng, hoặc những bậc thầy về vẽ, phải tích lũy trong thực tế công việc. Đừng nghĩ về mục tiêu học tập trong giai đoạn đầu mà hãy thực hiện nó từng bước một.

  1. Học phần mềm thiết kế nội thất và học lý thuyết

Học tập có mục tiêu, quy tắc học tập và điểm mấu chốt. Học sớm dựa trên phần mềm, trước tiên hãy học vẽ. Thay vì tự học thiết kế. Đầu tiên học cách tạo bản vẽ, trước tiên hãy tìm hiểu các công cụ và lệnh của 3D + VR, CAD, PS, EXCEL. Sau khi phần mềm được học là việc vận hành và ứng dụng phần mềm. Ứng dụng 3D + VR + PS là kết xuất. CAD là bản vẽ mặt bằng và xây dựng. Tính, lập bảng ngân sách ta sử dụng EXCEL. Sau khi đã thành thạo phần mềm, bạn có thể đến công ty trang trí để xin trợ lý thiết kế hoặc người vẽ bản thảo. Bằng cách dựa vào phần mềm trong công ty, công việc thực tế của bản vẽ, bản vẽ xây dựng và ngân sách được hoàn thành. Tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế. Để cuối cùng trở thành một nhà thiết kế có trình độ.

Ngoài việc học phần mềm, những lý thuyết đầu tiên cần học là: công nghệ và vật liệu xây dựng, công thái học (khái niệm kích thước), kết hợp màu sắc (không phải khoa học màu sắc, cả hai đều khác nhau).

Đừng nghĩ đến kỹ thuật dân dụng, thực vật học, ô nhiễm, … Trước hết, kỹ thuật dân dụng không phải là một nội dung cần thiết, Thực vật học là nội dung chuyên biệt của nghệ thuật môi trường trong công cụ này. Ô nhiễm, hãy để một mình xem xét. Phải biết rằng chuyên môn hóa, trọng tâm học không tồi. Mỗi giai đoạn học tập đều có mục đích riêng. Đừng có ôm mọi thứ trong cùng một thời điểm, không rõ trọng tâm, bạn sẽ chẳng nhận được gì đâu.

Mục đích của việc học sớm là tạo nền tảng, thành thạo phần mềm và sau đó có thể tạo hình. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể đạt đến trình độ thực tập trong công ty.

Để học cách tạo bản vẽ, cần phải thành thạo phần mềm. Kỹ thuật xây dựng lý thuyết và vật liệu, kích thước phổ biến và phối màu là cần thiết ở giai đoạn này. Nếu không, không chỉ giai đoạn mô hình hóa trong bản vẽ không thể hoàn thành mà còn không thể hoàn thành bản vẽ xây dựng. Lý thuyết phục vụ cho việc ứng dụng phần mềm vào thực tế. Hai cái không thể tách rời.

https://awe.edu.vn/

  1. Vẽ tay khi học thiết kế nội thất

Khi bạn không học tốt phần mềm, không thể vẽ và không thể vào công ty để trở thành một thực tập viên đủ tiêu chuẩn, thì việc vẽ tay chỉ để hỗ trợ việc học cơ bản và bạn không được tập trung vào khía cạnh này. Bạn cần biết ai là người sử dụng nghệ thuật vẽ tay, không phải là một sinh viên thực tập hay một nhà thiết kế có trình độ chung, mà là một nhà thiết kế xuất sắc. Chính xác mà nói, người đó là người thiết kế dự án của công ty thiết kế. Khi bạn chưa trở thành một nhà thiết kế giỏi, việc vận hành phần mềm là công việc của bạn. Trong giai đoạn dài không thể trở thành một nhà thiết kế giỏi, vẽ tay chỉ là nền tảng, chỉ là một quá trình chuẩn bị để kiên định với hội họa và cải thiện.

  1. Học thiết kế nội thất ở đâu

Tôi sẽ không nói về trường đại học, nếu tôi bỏ lỡ nó, tôi sẽ không thi lại.

Không nên tự học.

Trực tiếp và hiệu quả nhất là chọn trung tâm đào tạo. Nhưng khi lựa chọn cơ sở đào tạo, bạn phải thật tỉnh táo.

Hãy cẩn thận đừng chỉ nhìn vào danh tiếng và quy mô, điều này không nhất thiết tỷ lệ thuận với chất lượng giảng dạy. Khác với giáo dục đại học truyền thống. Thiết kế nội ngoại thất không thuộc về giáo dục truyền thống. Tính kỹ thuật cao quyết định tính đặc biệt của nó.

Để đánh giá một cơ sở đào tạo xuất sắc, đối với sinh viên, là học các kỹ năng tốt. Không phải chứng chỉ, không phải danh tiếng.

Mọi người đều biết rằng việc tìm kiếm một người thầy giỏi để mang nó đến tận tay là cách học thiết kế nội thất hiệu quả nhất. Từ đó, chúng ta có thể thấy sự khác biệt giữa đào tạo và trường học.

Vấn đề lớn nhất của các trường đào tạo là họ bỏ qua những điểm chính và nắm bắt những điểm phụ. Sự lệch lạc mục đích và mục đích. Học trong trường đào tạo không phải để sinh viên toàn diện mà là đạt trình độ tốt nghiệp trong thời gian ngắn để trở thành thực tập viên có năng lực trong công ty. Nội dung học tập phải dựa trên sự trau dồi của các bậc thầy về kết xuất, bản vẽ xây dựng và ngân sách. Nó không phải về đào tạo các nhà thiết kế. Các nhà thiết kế không có sẵn để đào tạo ngắn hạn. Phải được lai tạo từ sự tích lũy của công việc thực tế. Tôi xin hỏi, một nhà thiết kế đủ tiêu chuẩn có thể thành công trong nửa năm không? Vì vậy, tại sao không để sinh viên đạt trình độ thực tập đạt tiêu chuẩn trước.

  1. Nhân viên thực tập có trình độ: render, bản vẽ thi công, kinh phí.

Vậy là xong, tại sao bạn không làm được? Ngược lại, dạy vẽ tay là điểm mấu chốt. Bạn có gửi sinh viên đến công ty để sử dụng tác phẩm vẽ tay không? Ngay cả các tiêu chuẩn của sinh viên thực tập cũng không được đáp ứng. Hãy để học sinh làm công việc của một nhà thiết kế! ?

Tất cả những ai theo học ngành thiết kế nội thất đều không thiếu sự tự tin, chăm chỉ và bền bỉ. Nhưng điều này không quyết định sự thành công, vấn đề nằm ở người hướng dẫn kỹ thuật cho bạn. Cả hai đều không thể thiếu.

Bài viết hơi nhiều, không nhiều cũng không đủ để nói lên những điều tôi muốn nói, tôi hy vọng 6 điều cần quan tâm khi bắt đầu học thiết kế nội thất của tôi có thể cho các bạn mục tiêu chính xác và hiểu rõ ràng khi bắt đầu học. Giúp việc học dễ dàng hơn và tránh đi đường vòng.

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN, DẠY CHUYÊN SÂU AWE

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com