Hai Cách Chọn Màu Sơn Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Một số người thấy việc chọn màu sơn dễ dàng và những người khác có thể thay đổi suy nghĩ của họ hàng triệu lần trước khi quyết định chọn một lựa chọn.

Thực sự có vô số cách để chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn. Nhưng đôi khi bạn chỉ muốn thu hẹp sự lựa chọn và làm cho nó dễ dàng hơn một chút cho chính mình. Bạn có đủ căng thẳng với những người xây dựng hoặc trang trí trên công trường (trời cấm bạn đang sống giữa những công trình cải tạo của mình) thêm trẻ em, tiếng ồn và bụi vào hỗn hợp và một ngày như vậy là đủ để ném mọi biểu đồ màu ra ngoài cửa sổ và để lại cho người xây dựng quyết định!

Hy vọng rằng phần này sẽ chia nhỏ cho bạn đủ để bạn có thể tự tin lựa chọn màu sơn tường nhà mình.

Mẹo Chọn Sơn Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Làm việc với một cái gì đó bạn đã có trong phòng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã có một món đồ nội thất nổi bật, trước đó đã đầu tư vào đồ nội thất cửa sổ đắt tiền hoặc có sàn hoặc lò sưởi nổi trội. Ngay cả khi bạn không thích màu sắc của vật dụng chính trong phòng, nhưng nếu nó ở lại thì cũng đáng để cân nhắc, và đôi khi nó thu hẹp các lựa chọn để làm cho việc lựa chọn màu sắc cho căn phòng của bạn khá dễ dàng!

Đừng quên rằng một tấm phủ sàn lớn sẽ ảnh hưởng đến màu sắc tường của bạn và ngược lại. Vì vậy, bạn thực sự nên biết bạn đang làm việc với màu gì nếu sử dụng một bề mặt lớn hiện có. Vậy bạn phải làm gi?

Một khi bạn đã chọn vật dụng mà bạn đang làm việc xung quanh (sàn nhà, một món đồ nội thất, tấm ốp tường bằng gỗ tự nhiên hoặc thậm chí là tầm nhìn qua cửa sổ lớn)!

Bước tiếp theo là hiểu màu sắc cơ bản của món đồ đó là gì. Ý tôi là cơ bản là nó bắt nguồn từ màu cơ bản nào là đỏ, xanh hay vàng? Nếu bạn thực sự không thể phân biệt được thì hãy thử màu phụ, xanh lá cây, tím hoặc cam. Nếu bạn lát gạch lát nền màu be, hãy thử xem chúng có màu hồng hào hay ngả vàng? Cố gắng theo dõi mọi màu sắc của vật phẩm trở lại màu chính và sau đó ít nhất bạn có thể hiểu được màu sắc bạn đang làm và những gì đã được thêm vào nó để làm cho nó có màu như cũ.

Sau đó, bạn sẽ cần biết nếu màu bẩn hay sạch. Tất cả các màu có thêm màu đen sẽ là màu mờ hơn hoặc bẩn hơn. Điều này là quan trọng cần biết vì màu sạch và màu bùn hiếm khi trông đẹp với nhau! Vì vậy, một khi bạn giải mã được liệu màu hiện có mà bạn đang làm việc là bẩn hay sạch, bây giờ bạn sẽ có thể bỏ qua toàn bộ một loạt màu. Có những trường hợp ngoại lệ, nhưng tôi sẽ không đi sâu vào chúng ở đây!

Bây giờ bạn phải nhìn về tương lai một chút và tưởng tượng bạn muốn căn phòng trông như thế nào. Bạn có thể có một vài ý tưởng và có một hình ảnh cảm hứng để hướng dẫn bạn. Khi bạn đã chọn một hoặc hai tính từ để mô tả không gian của mình, hãy sử dụng những tính từ này để giúp quyết định cách phối màu của bạn. Ví dụ, tôi muốn căn phòng của mình có cảm giác tươi sáng, ấm áp, ấm cúng, thoải mái, thanh thản, v.v.

Bây giờ bạn có thể chọn tối đa 3 màu. Bạn có thể chọn một màu sáng, một tông màu trung bình và một tông màu tối hơn với các màu khác nhau hoặc cùng một màu hoặc chọn 3 tông màu sáng, tông màu trung bình hoặc tối để giúp bạn đạt được tâm trạng mong muốn. Điều quan trọng là kiểm tra chúng với các mẫu lớn trong mỗi phòng (vâng, chúng sẽ trông khác nhau trong mỗi phòng). Tôi phải thừa nhận rằng, tôi thường sẽ chọn nhiều màu hơn là cuối cùng sử dụng, nhưng tôi luôn thích có sự linh hoạt trong lựa chọn! Tôi cũng thích sự phức tạp của màu sắc, vì vậy tôi sẽ đẩy một số ý tưởng đến giới hạn.

Bây giờ bạn có một số bước đơn giản:

1. Tìm ra những màu cơ bản mà bạn đang làm việc.
2. Biết liệu cách phối màu của bạn bị tắt tiếng hay sạch sẽ.
3. Biết kết quả cuối cùng của bạn và cách bạn muốn căn phòng của mình trông và cảm nhận.
4. Có 3 sắc thái để làm việc với vẻ ngoài tuyệt vời với mặt hàng hiện có của bạn.
5. Kiểm tra chúng trong mỗi phòng với các mẫu lớn trên bề mặt bạn định sơn với màu chính xác đó (và thăm chúng vào các thời điểm khác nhau trong ngày).
6. Đưa ra quyết định. Có, bạn phải làm một cái!
7. Sử dụng đồ nội thất của bạn, đồ đạc mềm mại trong phòng để cân bằng màu sắc bằng cách tăng hoặc giảm tông.

Sau khi đồ nội thất của bạn trở lại, bạn sẽ có cơ hội thực sự vui vẻ bằng cách tăng cường các khu vực nhất định với bảng màu của bạn. Đặt đồ nội thất và tạo kiểu dáng cho căn phòng cũng là một chủ đề hoàn toàn mới, vì vậy đó là một chủ đề khác!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com