Học Thiết Kế Nội Thất Có Dễ Xin Việc Không?

Học Thiết Kế Nội Thất Có Dễ Xin Việc Không?  Mức thu nhập ngành thiết kế nội thất  ổn đinh, cơ hội phát triển cao là những lý do mà các bạn trẻ hay ngay cả những người đang đi làm muốn tham gia các khóa học thiết kế nội thất. Như vậy có thể khẳng định rằng Học thiết kế nội thất dễ xin việc, học xong không lo thiếu việc làm, đầu ra nhiều lựa chọn. Vậy học thiết kế nội thất có dễ xin việc không và như thế nào hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nhu Cầu Việc Làm Cho Những Người Theo Học Thiết Kế Nội Thất

  1. Khối lượng công trình tăng mạnh khiến thị trường thiếu hụt nguồn nhân lực

Học Thiết Kế Nội Thất Có Dễ Xin Việc Không?

Đi cùng với sự phát triển về kinh tế là sự gia tăng dân số được thấy rõ ở Việt Nam hiện nay, điều này kéo theo tình trạng thiếu đất ở do đất chật người đông. Đó là lý do vì sao hiện nay, loại hình nhà ở chung cư mọc lên càng nhiều từ thực trạng nói trên, chính vị vậy mà nhu cầu thiết kế và kiến tạo không gian sống ngay một cao. Nếu như trước đây, Kiến trúc sư đồng thời là người thiết kế công trình nhưng cũng vừa đảm nhiệm vị trí thiết kế nội thất thì bây giờ mọi thứ đã thay đổi, khách hàng nhận ra rằng nếu muốn có một căn nhà với nội thất thẩm mỹ và tối đa công năng thì họ nên thuê một người thiết kế nội thất chuyên nghiệp, chính do vậy nên nghề thiết kế nội thất có cơ hội phát triển hơn bao giờ hết.

Hiện nay, khách hàng không còn dừng lại ở nhu cầu thiết kế nhà ở mà còn mở rộng ra các không gian giải trí, làm việc như bệnh viện, trường học, showroom, văn phòng, cửa hàng, quán ca phê, Spa, … Các chủ đầu tư đã quan tâm đến không gian kinh doanh của mình hơn rất nhiều. Do đó, có thể thấy rằng khối lượng công trình của thiết kế nội thất tăng mạnh nên cần rất nhiều nhà thiết kế nội thất có tay nghề.

Trong khi đó các trường đại học đầu ra ngành thiết kế nội thất hiện nay tại các trường đại học trên cả nước lại rất ít do chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào ít. Nên thị trường lao động đang rất khan hiếm các nhà thiết kế nội thất. Và chính vì tính chất của thiết kế nội thất là thay đổi theo xu hướng, theo trend nên các không gian thường xuyên được thiết kế mới để đảm bảo tính thâm mỹ qua thời gian. Đây chính là cơ hội việc làm dành cho những ai đang theo học ngành này. Người học sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp đại học hay sau khi hoàn thành các khóa học nghề thiết kế nội thất.

Ngoài cơ hội làm việc tại các công ty thiết kế nội thất, khi đã có kinh nghiệm làm việc bạn hoàn toàn có thể nhận các công trình, dự án bên ngoài để tăng thêm thu nhập cho bản thân. Có rất nhiều gia đình, cá nhân cần một người thiết kế nội thất riêng. Điều này lại càng khẳng định rõ học thiết kế nội thất dễ xin việc hơn các ngành học khác rất nhiều.

Bạn có thể đăng ký học thiết kế nội thất tại AWE. AWE có những khóa đào tạo thiết kế nội thất từ con số 0 cho mọi đối tượng.

  1. Các vị trí công việc của người thiết kế nội thất

Học Thiết Kế Nội Thất Có Dễ Xin Việc Không?

Người học Nghề Thiết kế nội thất có thể đảm nhiệm những vị trí dưới đây sau khi tốt nghiệp:

  • Nhận viên thiết kế nội thất tại các công ty thiết kế và thi công nội thất
  • Nhân viên tư vấn thiết kế
  • Họa viên thiết kế nội thất
  • Quản lý, trưởng phòng thiết kế nội thất
  • Tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế hoặc freelancer nhận các công trình thiết kế
  • Kinh doanh đồ nội thất kiêm thiết kế

Với bài viết này bạn có thể nhận ra rằng học thiết kế nội thất dễ xin việc và có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Chắc chắn bạn đã nhìn thấy triển vọng nghề nghiệp của ngành này. Tham khảo cách để trở thành nhà Thiết kế nội thất tại đây: Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất

Tham khảo thêm:

9 Tư Vấn Sâu Sắc Nhất Trước Khi Học Ngành Kiến Trúc Nội Thất

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com