Học thiết kế nội thất như thế nào? Làm thế nào để nâng cao năng lực tổng hợp của bạn?

Học thiết kế nội thất như thế nào? Làm thế nào để nâng cao năng lực tổng hợp của bạn?

Ngành thiết kế nội thất hiện nay đang phát triển rất mạnh nhưng nhân lực vẫn bị thiếu hụt. Đặc biệt là đối với các nhà thiết kế cao cấp, nhà thiết kế full-case, nhà thiết kế nhà riêng. Vậy bạn có muốn theo đuổi ngành học thiết kế nội thất không? Trước đó bạn nên tìm hiểu học thiết kế nội thất như thế nào? Làm thế nào để cải thiện năng lực tổng hợp của bạn?

Học thiết kế nội thất như thế nào?
Học thiết kế nội thất như thế nào? Làm thế nào để nâng cao năng lực tổng hợp của bạn?

Học thiết kế nội thất như thế nào?

Nhiều học viên thường thấy thắc mắc: Thưa thầy, em là người mới vào nghề, em muốn học thiết kế nội thất thì nên bắt đầu như thế nào ạ? Cần học gì về thiết kế nội thất? Học có khó không? Em không biết nhiều về máy tính, em có thể học được không? Em có thể học mà không có nền tảng nghệ thuật? … Vậy học thiết kế nội thất như thế nào?

Trên thực tế, để vào ngành thiết kế nội thất tương đối dễ dàng, nhưng năng lực tổng hợp của người thiết kế rất cần thiết, không chỉ có khả năng thiết kế mà còn phải hiểu về xây dựng, vật liệu, kỹ thuật thủ công,… Những điều này cần được tích lũy trong thực tế.

Học thiết kế nội thất chủ yếu bao gồm thực hành phần mềm, đào tạo dự án, kiến ​​thức phong thủy, thực hành dự án và nền tảng vẽ tay.

học thết kế nội thất như thế nào?
Học thiết kế nội thất như thế nào? Làm thế nào để nâng cao năng lực tổng hợp của bạn?

Làm thế nào để nâng cao năng lực tổng hợp của bạn?

Phần mềm thực hành bao gồm phần mềm xây dựng cơ bản CAD và phần mềm dựng hình chính 3Ds Max. Độ chính xác của bản vẽ, thiết kế cao cấp và thiết kế dụng cụ cần 3D Max để nâng cao chất lượng. Thứ hai là một số phần mềm phụ trợ như: 3D Home, SU, PS, V2r, Vray… tất cả đều phải sử dụng trong quá trình học và làm. Người thiết kế cần hiểu rõ các phần học 3d max cùng các phần mềm khác và vận dụng chúng một cách thành thạo.

Đào tạo dự án yêu cầu các nhà thiết kế tham gia và sản xuất các dự án thiết kế cụ thể để hoàn thành toàn bộ quá trình thiết kế. Người hướng dẫn đào tạo sẽ tiến hành phân tích trường hợp và sẽ kết hợp nhu cầu các khách hàng khác nhau về các công cụ, việc trang trí cũng như thiết kế tùy chỉnh của toàn bộ ngôi nhà. 

Đào tạo thực hành trực tiếp tại công trình được tổ chức theo lịch trình một hoặc hai lần một tuần, một tháng, 1 quý… tùy từng cơ sở đào tạo. Bạn cần phải tự mình đo đạc phòng thô, sau đó quay lại thực hiện bản vẽ hoàn công, đảm bảo rằng bạn có kinh nghiệm thực tế, được nhà tuyển dụng công nhận, nhận được vị trí và đãi ngộ tương ứng.

Học thiết kế nội thất như thế nào?

Tất nhiên, ngoài việc thực hành, bạn cũng cần phải biết rõ về chất liệu, cấu tạo, tay nghề thủ công, … cũng như những kiến ​​thức cơ bản về vẽ tay nhé. Một điểm quan trọng là: Có giáo viên chuyên nghiệp giải đáp thắc mắc và đưa bạn đi tìm hiểu mọi mắt xích của quy trình thiết kế càng sớm càng tốt, đồng thời nâng cao năng lực tổng hợp của bạn, hãy tham gia một số khóa học thiết kế nội thất để nâng cao năng lực bản thân nhanh nhất!!

Tham khảo thêm:

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com