học thiết kế nội thất ở đâu

Nên Học Thiết Kế Nội Thất Ở Đâu Và Cần Đào Tạo Những Gì?

Nên Học Thiết Kế Nội Thất Ở Đâu Và Cần Đào Tạo Những Gì? Nghề thiết kế nội thất đang là một công việc hấp dẫn với mức thu nhập đáng mơ ước, kéo theo đó là việc tìm kiếm các khóa học uy tín ngày càng nhiều. Nên học Thiết kế nội thất ở đâu và đào tạo những gì để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và thuyết phục khách hàng luôn là câu hỏi thường gặp của những nhà thiết kế tương lai, những người có đam mê nhưng không biết bắt đầu như thế nào! Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp vấn đề này để giúp bạn tìm ra hướng đi cho riêng mình nhé!

Nên Học Thiết Kế Nội Thất Ở Đâu Và Cần Đào Tạo Những Gì?

1. Để tìm được một nơi học uy tín, trước hết bạn nên biết thiết nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là nghệ thuật và khoa học tìm hiểu hành vi của con người để tạo ra các không gian chức năng trong một tòa nhà, còn trang trí nội thất là việc trang bị hoặc tô điểm cho không gian bằng các yếu tố trang trí nhằm đạt được tính thẩm mỹ nhất định cho những người sử dụng không gian. Nhà thiết kế nội thất là người lập kế hoạch, nghiên cứu, điều phối và quản lý các dự án nâng cao.

Học thiết kế nội thất có cần năng khiếu vẽ không?

Nên Học Thiết Kế Nội Thất Ở Đâu Và Cần Đào Tạo Những Gì?

“ Thiên tài là 1% tài năng và 99% là chăm chỉ ”, Albert Einstein nói. Vì vậy, tài năng chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong thành công của bạn. Yếu tố quan trọng nhất để bạn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào đó chính là niềm đam mê của bạn.

Vẽ là một kỹ năng mà bạn có thể học, không phải là một năng khiếu. Nếu bạn đam mê thiết kế và được đào tạo bài bản, hiển nhiên bạn có thể trở thành một nhà thiết kế giỏi.

2. Tôi cần đào tạo gì?

Để trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công, bạn sẽ cần phải có các kỹ năng và thuộc tính cá nhân sau:
– Sáng tạo và trí tưởng tượng không gian
– Kiến thức về màu sắc, chất liệu vật liệu, bố cục hình khối, nhân trắc học,…
– Có kiến ​​thức về các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng và lịch sử thiết kế nội thất trên thế giới
– Xu hướng và phong cách thiết kế nội thất hiện đại trong ngành công nghiệp sáng tạo trên toàn thế giới
– Khả năng vẽ phác thảo
– Tạo ý tưởng bằng các công cụ phần mềm chuyên dụng: học 3Ds Max , Autocad, Vray, Photoshop

Có thể thấy học thiết kế nội thất không chỉ là học các phần mềm thiết kế như Autocad, 3DsMax, photoshop,.. minh họa mà còn là quá trình tư duy sáng tạo, nghiên cứu, nảy sinh ý tưởng, tạo mẫu và cuối cùng là thể hiện ý tưởng bằng bản vẽ. Không giống như một nghệ sĩ, một nhà thiết kế nội thất là sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học nhằm tạo nên một không gian sống không chỉ hài hòa về mặt công năng mà còn thể hiện được tính thẩm mỹ tính đầy tính nghệ thuật.

3. Tôi nên học thiết kế nội thất ở đâu và làm thế nào để tôi có được nó?

Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể tìm thấy rất nhiều khóa học thiết kế nội thất trực tuyến và các khóa học ngắn hạn như Autocad, 3DsMax, … Tuy nhiên, để có được kiến ​​thức thiết kế quốc tế và trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, bạn nên thi vào các trường đại học cao đẳng hoặc những trung tâm dạy nghề uy tín đào tạo ngành thiết kế nội thất . Cùng với các trường phổ thông như Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Mỹ thuật Việt Nam, v.v., Trung tâm đào tạo thiết kế nội thất AWE là trường tiên phong giới thiệu các chương trình Thiết kế nội thất mới theo tiêu chuẩn dạy và học chất lượng với phương pháp Thực Hành Thực Tế.

Nên Học Thiết Kế Nội Thất Ở Đâu Và Cần Đào Tạo Những Gì?

Sự ra đời của một khóa học Thiết kế thiết kế nội thất tại Hà Nội theo phong cách mới và rất khác, có thể trên toàn lãnh thổ Việt Nam đang được chú trọng hơn nhiều đối với các designer là một người có trí tuệ và sáng tạo, có khả năng làm việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Giảng viên tại AWE bao gồm các chuyên gia thiết kế nội thất hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc trong môi trường thực tế.

Tính chất độc đáo của khóa học này là tập trung vào việc tạo ra và phát triển các ý tưởng, phù hợp với nhu cầu của vấn đề đã được xác định. Mục tiêu của khóa học này không chỉ tập trung vào việc sử dụng các công cụ thiết kế để tạo ra một người thợ kỹ thuật hoặc ngăn kéo, mà còn là một nhà thiết kế thực thụ có thể bắt kịp xu hướng thiết kế quốc tế, tân tiến và thuyết phục khách hàng của họ. Với các chương trình đào tạo mới này và bằng tốt nghiệp chứng chỉ của AWE, sinh viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm 100% trong ngành công nghiệp sáng tạo.

Tôi nên học Thiết kế nội thất ở đâu và cần đào tạo những gì?

Tự hào là trung tâm đào tạo thiết kế nội thất uy tín nhất tại Việt Nam, Học Viện Thiết Kế Nội Thất AWE đã luôn hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp và mang lại cho họ một khởi đầu vô giá cho sự nghiệp của họ trong các lĩnh vực về thiết kế nội thất.

Tham khảo thêm:

Ngành Thiết Kế Nội Thất Nên Học Trường Nào Chọn Trường Theo Năng Lực

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com