Khóa học thiết kế nội thất, khóa học thiết kế nội thất chuyên sâu, khóa học thiết kế và thi công nội thất
KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT (1)

Khóa học thiết kế nội thất AWE cung cấp các kiến thức chuyên môn ngành nội thất Chuyên Sâu với 16 MÔN HỌC và học viên được làm việc thiết kế các dự án công trình thực tế 1 – 4 tháng. AWE CAM KẾT cấp Chứng Chỉ ngành Nội Thất hệ CHÍNH QUY và giới thiệu việc làm cho 100% học viên sau khóa học.

Khóa học thiết kế nội thất AWE

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất AWE 2 năm = Học đại học 4 năm + 1 năm làm Thiết Kế Nội Thất + Nhiều kinh nghiệm, bí quyết, kỹ năng thú vị không có ở trường Đại Học.

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP TẠI AWE CÓ ĐIỂM GÌ KHÁC BIỆT?

AWE là Trường đào tạo Thiết Kế Nội Thất Thực Hành chuyên sâu có môi trường làm việc THỰC TẾ duy nhất cho học viên của mình. Điểm chất lượng và khác biệt của các Khóa học thiết kế nội thất AWE:

 • Cách thức đào tạo hiện đại, là sự kết hợp giữa THỰC HÀNH CHUYÊN SÂU + LÀM VIỆC THỰC TẾchỉ có tại AWE.
 • Môi trường làm thực tế DUY NHẤT, học viên có cơ hội làm việc thực tế từ 1 – 9 tháng: 5 đến 50 công trình thực tế.
 • Giáo viên đứng lớp thiết kế nội thất là những Nhà Thiết Kế cực chất có kinh nghiệm 7-15 năm.
 • Khóa học ngắn hạn nhưng AWE đảm bảo đào tạo đầy đủ kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực tế và hiệu quả.
 • Cấp chứng chỉ Thiết Kế Nội Thất hệ Chính Quy do Bộ Lao Động TB&XH cấp phép có giá trị toàn quốc!!!
 • Cam kết Giới thiệu việc làm cho học viên học nghề thiết kế nội thất tại AWE
Khóa học thiết kế nội thất AWE dành cho mọi đối tượng hoàn toàn chưa có nền tảng và cam kết KHẢ NĂNG LÀM THIẾT KẾ NỘI THẤT tương đương người thiết kế có kinh nghiệm 1-2 năm. Cam kết của AWE dựa trên hiệu quả THỰC TẾ đã đạt được về năn lực của học viên của 130 khóa học nội thất đã tốt nghiệp: Các học viên lớp thiết kế nội thất tại AWE đều có khả năng  thiết kế nội thất hoàn chỉnh, được cấp chứng chỉ Thiết Kế Nội Thất hệ Chính quy do Bộ Lao Động TB&XH cấp phép và được AWE hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khóa học.

 

Sự khác biệt khi tham gia Khóa học thiết kế nội thất AWE

Bắt nguồn từ một công ty thiết kế nội ngoại thất 13 năm kinh nghiệm, AWE là Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất duy nhất am hiểu nghề. Do đó AWE giúp học viên THỰC HÀNH THỰC TẾ với sự am hiểu nghề sâu sắc và cam kết chắc chắn về năng lực thiết kế và việc làm sau khóa học.

Ngoài thời gian học thực hành trên lớp, Học viên còn được làm việc thực tế tại phòng thiết kế nội thất của AWE trong khoảng thời gian từ 1-2 tháng (Fulltime). Được tham gia vào công việc thiết kế 5-10 công trình thực tế để đảm bảo các học viên không chỉ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng mà còn có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Học viên có thể lựa chọn khóa học 12 tháng: Học trong 8 – 8,5 tháng + Thực hành thực tế 3,5-4 tháng (chủ yếu là làm việc thực tế).

Thiết Kế Nội Thất vô cùng thú vị và bạn có thể có mức thu nhập 10-15 triệu/tháng. Học thiết kế nội thất tại AWE, bạn không cần lo lắng về đầu ra không xin được việc làm. Mỗi tháng số lượng công ty liên hệ với AWE để tuyển học viên lên đến 25-30 công ty. Số lượng tổng các công ty cần là 30-35 người/tháng nhưng hiện nay, mỗi tháng AWE chỉ đào tạo tốt nghiệp khoảng 15 học viên. Nhu cầu làm đẹp không gian sống tăng liên tục, nhưng lượng nhân lực được đưa ra thị trường hiện nay không nhiều, nên luôn nằm trong tình trạng cung không đủ cầu.

Nghề thiết kế nội thất là nghề sáng tạo cái đẹp, tạo ra những giá trị về vật chất, tinh thần của con người. Việc học không hề dễ dàng nếu bạn không có đam mê hay sự kiên trì bền bỉ với nó.

Học để trở thành nhà thiết kế nội thất tại AWE, cách thức đào tạo THỰC HÀNH CHUYÊN SÂU tốt nhất để bạn trở thành một nhà THIẾT KẾ NỘI THẤT thực thụ. AWE đồng hành cùng bạn để bạn có thể trở thành Interior Designer trong 8,5 tháng!

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT

Phương Pháp Đào Tạo Toàn Diện

phương pháp AWE sử dụng là phương pháp đào tạo toàn diện kết hợp lý thuyết với làm việc thực tế (From theory to practice) đầu tiên tại Việt Nam. Trong việc đào tạo Thiết Kế Nội Thất kết hợp với sự am hiểu và hoạt động trong ngành thiết kế nội thất 13 năm, AWE đã tạo ra được Môi Trường học song song THỰC HÀNH + THỰC TẾ tốt nhất trên thị trường. Ngoài 16 môn học THỰC HÀNH CHUYÊN SÂU thì tất cả các khóa học tại AWE có 4 chương trình THỰC TẾ:

 1. LÀM VIỆC TRỰC TIẾP TẠI PHÒNG THIẾT KẾ CỦA AWE
 2. THỰC TẾ TẠI CÔNG XƯỞNG NỘI THẤT VÀ ĐƯỢC ĐÀO TẠO QUẢN LÝ, GIÁM SÁT THI CÔNG
 3. THAM GIA THỰC TẾ TẠI CÁC CÔNG TRÌNH THẬT
 4. THAM GIA THỰC TẾ TẠI CÁC SHOWROOM NỘI THẤT

AWE chú trọng tập trung vào 2 yếu tố: Tư duy thiết kế – Trải nghiệm thực tế.

Khóa học không chỉ hỗ trợ bạn xây dựng nên tư duy thiết kế, kiến thức, mà còn giúp bạn nâng cao kỹ năng về thẩm mỹ, mỹ thuật trong thiết kế nội thất. Ngay trong lúc học tập tại đây, bạn được tự tay thực hiện những đồ án thiết kế gần với các nhu cầu thực tế + 1-2 tháng làm việc trực tiếp tại phòng thiết kế AWE, đảm nhiệm thực hiện những dự án thực tế. Bạn sẽ có những dự án của bản thân để trải nghiệm như một Interior Designer thực thụ và có những sản phẩm thực tế để bộ hồ sơ của bạn càng thêm chuyên nghiệp. Phương pháp đào tạo thiết kế nội thất AWE được đánh giá cao bởi nhiều người có chuyên môn trong nghề, đồng thời cũng được ủng hộ bới các học viên đã và đang theo học tại AWE

Giáo viên đào tạo thiết kế nội thất tại AWE

AWE sẽ không chọn giảng viên từ các trường Đại Học, hay có bằng cấp tốt… nhưng giáo viên của AWE cũng xuất phát từ các trường đại học ngành thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam và là kiến trúc sư, thạc sỹ ngành thiết kế nội thất. Nhưng điều quan trọng hơn hẳn là những giáo viên của
AWE có kinh nghiệm 7-15 năm và có chuyên môn vô cùng dạy dặn. Bạn sẽ được tiếp xúc, chỉ dạy những kiến thức, những bí quyết qua những Interior Designers cực chất, người từng làm hàng trăm dự án trong 7-15 năm; Founder các Công ty Thiết Kế Nội Thất…. Học viên dễ dàng đạt được các kiến thức về mỹ thuật + tư duy thiết kế, kỹ năng thực tế nhất chứ không chỉ là học thành thạo các phần mềm thiết kế.

Tại các lớp hoc thiết kế nội thất AWE, học viên sẽ còn được thừa hưởng kho tài liệu của các nhà thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm chứ bên cạnh các kiến thức, kinh nghiệm của giáo viên. Bạn sẽ nhận được kho dữ liệu về 3Ds MAX, kho dữ liệu và THƯ VIỆN đồ sộ có giá trị 25 triệu đồng chỉ có tại các lớp thiết kế nội thất AWE.

Chất lượng đào tạo thiết kế nội thất AWE

AWE vô cùng chú trọng chất lượng đào tạo, khác với các trung tâm dạy các khóa học lặt vặt khác, AWE không đào tạo một cách đại trà. AWE là trường đào tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc nên các khóa đào tạo thiết kế nội thất AWE hướng đến chất lượng đầu ra HỌC VIÊN LÀM ĐƯỢC VIỆC. Không chỉ thế, AWE còn sẵn sàng đào tạo bạn đến khi bạn có năng lực đủ ổn để làm thiết kế nội thất. Nếu trong 1 khóa học mà có học viên kém hoặc chậm hơn so với mặt bằng chung, AWE sẽ kéo dài số buổi học để học viên có thể tiếp thu kiến thức trọn vẹn. Với học viên kém hơn, AWE cho các bạn làm việc tại phòng thiết kế AWE từ đó các bạn sẽ có cơ sở thực tế lẫn vận dụng kiến thức song song nên nhớ lâu hơn.

Thời gian Khóa học thiết kế nội thất AWE

Thời gian Khóa học thiết kế nội thất AWE chỉ tầm 8,5 tháng nhưng hiệu quả thực tế được khẳng định qua hơn 120 khóa học. Ngay cả khi bạn mất 4-5 năm trên giảng đường đại học thì bạn vẫn cần thêm ít nhất 1-2 năm để tự tìm tòi và học hỏi những thứ khác. AWE xây dựng 1 chương trình Đào tạo thiết kế nội thất kết hợp THỰC HÀNH + THỰC TẾ tối ưu thời gian nhưng đạt được hiệu quả tốt. Thông qua việc không chỉ truyền tải kiến thức lý thuyết cần có cho học viên, mà còn đề cao việc thực hành trong quá trình học tập.

Chính vì thế, mà bạn sẽ đạt được lượng kiến thức chuyên môn như một người thiết kế đã đi làm từ 6 tháng đến 1 năm khi học ở trung tâm ngoài. Tại AWE, Bạn sẽ nhận được lượng kiến thức đầy đủ mà chỉ mất 8,5 tháng học tập. Điều quan trọng là bạn sẽ đạt được dạy từ những người có nhiều năm kinh nghiệm cùng các phương pháp thực hành trực tiếp. Thời lượng thực hành chiếm đến 50% tổng thời gian học tập, nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc học trên trường đại học hay chỉ học lý thuyết.

Tính thực tế của tài liệu học thiết kế nội thất

AWE có xuất phát điểm từ Công ty thiết kế nội ngoại thất nên học viên thực sự được học tập trong môi trường Thực Tế: các kiến thức thực tế, dự án thực tế … Đặc biệt học viên được học tập qua giáo trình và các tài liệu có tính thực tế cao chỉ có tại AWE, các loại chất liệu, vật liệu nội thất, hay các mẫu mã đều được cập nhật liên tục từ các hãng sản xuất nguyên vật liệu.

Nhận được ngay những kiến thức nội thất như bộ thư viện 3Ds MAX vô cùng giá trị, tổng hợp các thiết kế nội thất trong nhiều năm. Bộ Quy chuẩn kích thước Nội thất vài trăm trang mà bạn không thể tìm mua ở ngoài, học viên còn được sờ tận tay các vật liệu nội thất trong quá trình học tập, AWE cũng cung cấp thông tin nhà cung cấp vật liệu…

Chương trình thực tập trải nghiệm thiết kế nội thất

Bạn đừng để bị hấp dẫn bởi những lời dụ dỗ “nhận lương ngay sau khóa học” trong khi họ không có nền tảng, hay bất kỳ hoạt động nào trong ngành Thiết kế nội thất để mang lại cơ hội việc làm cho bạn cả. Nhiều đơn vị dùng những lời lẽ dụ dỗ, tâng bốc để học viên bị ảo tưởng về trình độ của bản thân, dẫn đến khả năng thất bại và bị thất vọng khi hoàn thành khóa học và đi làm. Nói đi đôi với làm, AWE đem lại cho học viên cơ hội trải nghiệm làm việc thực tế sâu hơn tại các công ty thiết kế nội thất mẹ: Bạn sẽ làm việc thực tế tại phòng thiết kế từ 1-4 tháng và được trải nghiệm làm thực tế ở xưởng tối đa 2 tháng. Với những kiến thức và kinh nghiệm thức tế đạt được, đó chính là điều kiện thực tế và nền tảng vững chắc để bạn hoạt động mảng thiết kế nội thất tốt nhất.

Vì đã hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất 13 năm nên AWE có đủ khả năng tư vấn cho bạn một cách kỹ lưỡng, chính xác hướng đi tương lai. Bạn mong muốn một lời hứa mơ hồ về tiềm năng rộng mở hay cơ hội làm việc tại các công ty thiết kế?

Khóa học thiết kế nội thất AWE phù hợp với ai?

 • Khóa học dành cho những người không biết gì về thiết nội thất hoặc chỉ mới biết thiết kế 2D 3D đơn giản, hiểu chút ít về vật liệu nội thất… muốn làm trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Nếu học viên đã biết sử dụng AutoCAD, 3Ds MAX – Vray tham gia khóa học này thì sẽ chỉ cần học các môn học còn lại (13 môn).
 • Các bạn trẻ tốt nghiệp THPT, học xong lớp 12 hay bạn trẻ rảnh vào ban ngày và mong đạt được cơ hội việc làm tốt nhất thì AWE có khóa học dài hạn dành riêng cho những ai có nhu cầu.
 • Khóa học cũng dành cho các sinh viên đang theo học tại Đại Học, Cao Đẳng, Trung Cấp muốn làm việc trong ngành nghề Thiết Kế Nội Thất, hay sinh viên ngành Thiết Kế Nội Thất muốn có nhiều trải nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn nhiều hơn, Sinh viên nhóm ngành xây dựng, kỹ thuật, giám sát thi công muốn phát triển bên mảng thiết kế nội thất?
 • Chủ doanh nghiệp hay là người làm trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh đồ nội thất, trang trí nhà ở, người làm nghề bất động sản… muốn mở rộng lĩnh vực ngành nghề của bản thân. Hay đơn giản chỉ là người có đam mê, thích thú với việc sáng tạo và yêu thích thiết kế nội thất…thì khóa học Thiết Kế Nội Thất ngắn hạn này vô cùng phù hợp.
 • Ngoài ra khóa học cũng sẽ phù hợp với những bạn đang có ý định du học ngành thiết kế nội thất. Khóa học sẽ giúp bạn nắm được các kiến thức, nền tảng để không bị hẫng khi qua môi trường mới.

Khóa học thiết kế nội thất AWE không phù hợp với ai?

 • Người không xác định được mục tiêu, mục đính rõ ràng hay người không dành ra được ít nhất 2 tiếng/ngày để học tập thì không hợp để đi sâu trong ngành.
 • Khóa học không dành cho đối tượng đã hoạt động và có kinh nghiệm 2-4 năm trong ngành thiết kế nội thất. Nếu như nhóm đối tượng này muốn nâng cao năng lực thì có thể tham khảo khóa thiết kế nội thất nâng cao tại AWE dành cho người đã có kinh nghiệm thiết kế nội thất 02-04 năm.

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT

AWE giới thiệu sơ qua về chương trình khóa học Thiết Kế Nội Thất. Tổng cộng 15 môn học + 2 môn thực tế của khóa học ngắn hạn trong thời gian 8,5 tháng. Bạn có thể liên hệ AWE hoặc đến nghe tư vấn trực tiếp, tham khảo đồ án và tham quan môi trường đào tạo của AWE để biết thêm chi tiết

Tóm tắt nội dung chương trình đào tạo Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn

STT

HỌC PHẦN

NỘI DUNG HỌC PHẦN

 

1

 

HỌC VẼ TAY NỘI THẤT

– Học vẽ tay thiết kế nội thất bằng bút chì và bút màu. Kể cả khi bạn không có năng khiếu và chưa vẽ bao giờ vẫn có thể phác thảo nội thất tốt!

– Nắm rõ các kiến thức về mỹ thuật cơ bản, bao gồm kiến thức về màu sắc, hình dáng, đường nét, mỹ thuật kiến trúc nội ngoại thất.

–  Các phương pháp phác thảo bản vẽ nội thất

– Thực hành vẽ tay, phác thảo các ý tưởng, không gian nội thất bằng bút chì và tô màu.

 

2

 PHẦN MỀM 3DS MAX

VRAY

CORONA

– Học thiết kế nội thất bằng Các phần mềm thiết kế: Có thể sử dụng thành thạo 3Ds MAX – Vray từ cơ bản đến nâng cao: Học vẽ 3Ds MAX, dựng hình nâng cao, Vray cơ bản và nâng cao.

–  Thực hành vẽ diễn họa, xử lý các bản vẽ thiết kế nội thất bằng 3Ds MAX – Vray hiệu quả.

–  Corona rendering: kết xuất chuyên nghiệp nội thất và kiến trúc: đào tạo kiến thức về camera, vật liệu, ánh sáng, các kỹ xảo kết xuất chuyên nghiệp nhất hiện nay.

 3 CƠ SỞ HỘI HỌA MỸ THUẬT NỘI THẤT KIẾN THỨC HỘI HỌA TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐỂ VẬN DỤNG THIẾT KẾ KHÔNG GIAN SỐNG ĐẸP, TÍNH THẨM MỸ CAO.

– Các nguyên lý và minh họa ứng dụng cụ thể trong công trình thực tế.

– Đường nét, bố cục, tỷ lệ, hình khối trong thiết kế nội thất

– Kiến thức màu sắc: các quy luật phối màu, cách sử dụng màu sắc thiết kế nội thất.

– Kiến thức về ánh sáng: các kiểu ánh sáng, công suất chiếu sáng, các kiểu đèn chiếu sáng và cách sử đụng

– Quy chuẩn về kích thước, nhân trắc học trong thiết kế nội thất

– Học bố trí, sắp xếp vật dụng trong không gian, quy hoạch không gian.

– Các tiêu chuẩn của Thiết Kế Nội Thất

– Các kiểu phong cách Thiết Kế Nội Thất

Thực hành Đồ án 1: đạt các yếu tố thẩm mỹ về bố cục, màu sắc, ánh sáng trong thiết kế.

4 – 5 TƯ DUY THIẾT KẾ

QUY HOẠCH KHÔNG GIAN

 – Sự sáng tạo trong thiết kế: về hình khối, màu sắc, theo chủ đề/ phong cách, hay sáng tạo theo cảm xúc…

– Rèn luyện tư duy thẩm mỹ, khả năng thẩm mỹ khi Thiết Kế Nội Thất.

– Phát triển Tư duy sáng tạo trong Thiết Kế Nội Thất. Đưa ra các loại ý tưởng thiết kế cho mọi phong cách thiết kế nội thất

Tư duy thiết kế & khả năng sáng tạo là những thứ được đào tạo trong suốt khóa học của AWE giúp học viên KHÁC BIỆT so với học viên các trung tâm đào tạo phần mềm.

 

Ngoài TƯ DUY THIẾT KẾ thì học viên AWE được đào tạo CHUYÊN SÂU về các thể loại không gian và các kiểu phong cách thiết kế nội thất.

– Học viên nắm rõ quy trình làm việc, các kỹ năng trong việc sáng tạo và đưa ra ý tưởng, thông qua các bài tập vận dụng kiến thức mà phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

– Học Viên rèn luyện tính sáng tạo và tư duy thẩm mỹ của mình qua các case study, đồ án thực hành.

6 PHOTOSHOP VÀ HẬU KỲ – Cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh, đưa vào bản vẽ thiết kế nội thất 3D

– Chỉnh sửa hậu kỳ các bản vẽ thiết kế nội thất qua phần mềm Photoshop một cách thành thạo. Các kỹ xảo chỉnh sửa hậu kỳ để bản vẽ nội thất 3D đẹp nhất.

7 AUTOCAD – Sử dụng thuần thục các lệnh AUTOCAD trong việc thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc.
8 VẬT LIỆU & THIẾT BỊ NỘI THẤT Học về chất liệu, vật liệu nội thất:

1. Nhận biết các loại vật liệu: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, đá, kính, giấy dán tường, rèm của, thảm trải sàn, thạch cao, da, nỉ…

2. Phân biệt được các loại gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, giấy dán tường, kính, nhựa…

3. Nắm rõ đặc điểm, tính chất, công năng, ưu nhược điểm của từng loại vật liệu.

4. Nắm được giá thành của các loại vật liệu.

5. Ứng dụng vật liệu vào thực tế

– Nắm rõ các Đặc tính, ưu nhược điểm, giá thành mỗi loại vật liệu để có thể lựa chọn vật liệu phù hợp cho từng kiểu hạng mục nội thất, mỗi kiểu hình khối trong thiết kế thi công nội thất, phù hợp với xu hướng vật liệu với nhu cầu của khách hàng.

9  PHONG THỦY – Học phong thủy trong thiết kế nội thất để hiểu cách bố trí đồ nội thất theo phong thủy, hợp tuổi, mệnh của gia chủ.

– Biết được đâu là điều nên kiêng kỵ và cách khắc chế, giảm tải những bất lợi, rủi ro trong phong thủy nội thất.

– Sử dụng phần mềm phong thủy bát trạch, thước lỗ ban một cách thuần thục.

– Các tình huống thực tế khi tư vấn phong thủy cho khách hàng

10

11

MỸ THUẬT NỘI THẤT CHUYÊN SÂU

Nhu cầu khách hàng

– Học kiến thức MỸ THUẬT chuyên sâu của từng thể loại không gian như: Bố cục không gian, hình khối, màu sắc thiết kế, ánh sáng trong không gian, mở rộng tư duy thiết kế, tăng tư duy thẩm mỹ, bổ sung kỹ năng thiết kế, học cách lựa chọn vật liệu, xử lý các yêu cầu cụ thể của từng tệp khách hàng…

– Đáp ứng các yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất và phù hợp thực tế, giá thành nhất có thể

– Học viên thực hành thiết kế 5 kiểu không gian (nhà ở, căn hộ chung cư, nhà hàng, quán café, cửa hàng/showroom…).

– Học thẩm mỹ chuyên sâu về các kiểu phong cách thiết kế: phong cách hiện đại, Classic, tân cổ điển, Rustic, Bắc Âu, Wabisabi, Indochine, Minimalism…

Ngoài các kiến thức về Hội Họa + Kỹ Thuật Chuyên Sâu; giáo viên xem sản phẩm từng học viên để đánh giá, phân tích, chỉ rõ ý tưởng thiết kế đã đạt hay chưa đạt chỗ nào, hướng dẫn riêng cho mỗi học viên để phát triển, hoàn thiện năng lực chuyên môn, kỹ năng và sản phẩm thiết kế của học viên để có thể đạt giá trị cao nhất.

12

13

QUY CHUẨN KÍCH THƯỚC CẤU TẠO NỘI THẤT

BỔ KỸ THUẬT & Lập Hồ Sơ Thi Công Nội Thất

– Nắm vững cấu tạo những thành phần nội thất cần thể hiện trong HỒ SƠ KỸ THUẬT THI CÔNG.

– Hiểu rõ về quy chuẩn, kích thước, cấu tạo của từng hạng mục nội thất để đảm bảo mọi đồ đạc, hạng mục, không gian đều có công năng sử dụng tiện nghi, bền vững, sản xuất tối ưu nhất.

– Nắm được quy chuẩn kích thước của các bộ phận, đồ đạc nội thất: cần thiết kế kích thước, cấu tạo như nào để sản phẩm không những đẹp mà còn tiện nghi, an toàn, bền vững, tối ưu chi phí nhất có thể.

– Biết thiết kế cấu tạo sản phẩm như nào để có giá thành hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo độ bền, sự chắc chắn, tính an toàn và tính thẩm mỹ.

– Quy cách thể hiện các loại mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, cấu tạo của các đồ nội thất, tường nhà, trần, sàn nhà, thạch cao, kính, điện, nước, cầu thang, khu công trình phụ, khu vực ban công…

– Thực hành bổ kỹ thuật cho mọi hạng mục nội thất như: fitout (tường, trần, sàn), công trình phụ, giường, tủ, bàn, ghế, …

14 PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG sản xuất NỘI THẤT – Nắm rõ phương pháp thi công sản xuất nội thất: phần nào cần thi công trước, phần nào sau, phân bổ thời gian thi công hợp lý…

– Thiết kế kiểu gì để thuận lợi cho khâu thi công, vận chuyển và lắp đặt.

– Nắm vững các quy trình chuyển giao bản vẽ, giám sát thi công, quản lý lắp đặt thi công để đạt được tối ưu về mặt thời gian và hạn chế sai sót nhất có thể.

– Tính toán chi phí, giá thành, dự toán kinh phí thi công toàn bộ công trình, tính toán vật liệu nhập vào, thời gian thi công.

15 Thực hành ở xưởng & công trình thực tế – Cần rõ ràng thi công nội thất có những quy trình, khâu sản xuất nào, máy móc, công nghệ gì được sử dụng, khâu nào phức tạp, khâu nào quan trọng…để có thể chọn được xưởng sản xuất tốt, có thể tính toán, ước lượng thời gian thi công một công trình.

– Kiểm tra được sản phẩm nội thất đạt hay không đạt, gỗ thật hay nhái.

– Có thể thoải mái tư vấn và giải đáp thắc mắc khách hàng: tại sao đắt, như thế nào là đẹp…

– Thực hành lắp đặt các phụ kiện đồ gỗ nội thất.

– Được tham quan 100 căn hộ mẫu và công trình thực tế để cảm nhận trực tiếp và học thông qua không gian nội thất, mẫu mã thực tế.

16 A. LÀM VIỆC THỰC TẾ

B. THỰC HÀNH THI CÔNG NỘI THẤT (Không nằm trong thời gian 110 buổi-8,5 tháng học, học viên lựa chọn học thêm 2-3 tháng nếu có nhu cầu)

A. Sau khi học tại AWE 6-8 tháng, học viên sẽ được tham gia làm việc thực tế ngay ở công ty thiết kế nội thất của AWE trong 1-2 tháng và được hỗ trợ 100% giới thiệu việc làm.

Nên chọn học 12 tháng nếu có thời gian: học trung tâm 8,5 tháng + làm việc thực tế ở AWE 4 tháng

 

B. Khóa học này để giúp bạn trở thành NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP không phải khóa học làm đồ nội thất hay làm mộc nên chỉ thực hành ở xưởng trong 2 ngày: Học viên nào muốn hiểu sâu hơn về khâu sản xuất nội thất có thể đăng ký thực hành tại xưởng nội thất AWE thêm 2-3 tháng với các nội dung:

+ Lập phương án thi công: tính toán chi phí, kinh phí thi công toàn bộ công trình, tính khối lượng vật liệu nhập vào, tính toán thời gian thi công.

+ Quản lý thi công: Học quản lý tiến độ thi công, quản lý chất lượng thi công, kiểm tra chất lượng đầu ra của mỗi khâu sản xuất và của đầu ra cuối cùng như: độ phẳng, kiểm tra các mối dán cạnh có khít và đạt chất lượng keo dán hay không…

+ Trực tiếp đi lắp đặt công trình: tự mình vận chuyển, tự tay lắp đặt cho công trình.

Khóa học KHÔNG ĐÀO TẠO trực tiếp sử dụng, điều khiển các máy móc như: máy bào, máy cắt, máy dán cạnh, bào gỗ… do đó là những kiến thức của Khóa Học Nghề Mộc.

17 MÔN HỌC TỰ CHỌN: LÀM PHIM NỘI NGOẠI THẤT (Có thể lựa chọn làm hoặc không làm) Corona: corona rendering – ứng dụng vào thiết kế nội thất và kiến trúc

Làm phim nội thất, làm phim kiến trúc 3D bằng phần mềm thiết kế 3Ds MAX và Camtasia:

·       Làm phim 3D kiểu sắp xếp đồ đạc trong không gian, sự chuyển động đồ vật.

·       Làm phim 3D quay lại toàn bộ không gian nội thất hoặc kiến trúc tự thiết kế.

 

Cấp Chứng Chỉ nghề Thiết Kế Nội Thất & giới thiệu việc làm

–  Học viên mỗi khóa học sẽ được cấp Chứng Chỉ Đào Tạo Nghề do Bộ LĐXH cấp phép có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Đây là chứng chỉ có cấp bậc cao nhất dành cho chương trình đào tạo 18 tháng trở xuống. Học viên mỗi khóa đều sẽ được AWE giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành chương trình học.

–  Bạn lưu ý: số lượng công ty liên hệ AWE tuyển học viên luôn gấp 3-4 lần lượng học viên tốt nghiệp, và có nhiều học viên mới chỉ học 5-6 tháng đã có thể tự xin được việc làm, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc làm sau khóa học.

Lịch khai giảng + Lịch học Khóa học thiết kế nội thất:

Thời gian học:

– Lý thuyết & thực hành ứng dụng: 52 buổi (2,5 giờ/buổi, tuần học 3 buổi)

– Mỹ thuật Chuyên Sâu & Thực hành Thiết Kế Nội Thất: 46 buổi, (2,5 giờ/buổi)

– Thực hành tại công xưởng nội thất: 02 buổi – 3 tháng (tùy nhu cầu mỗi học viên, thời gian thực hành nằm ngoài thời gian học trên trung tâm), thực hành tại xưởng ban ngày từ T2-T7 (có thể đăng ký Chủ Nhật)

– Làm việc thực tế: ngoài thời 110 buổi học (8,5 tháng) nếu bạn có thời gian ban ngày làm việc tại phòng thiết kế AWE trong 1-2 tháng, được tham gia thiết kế 5-10 công trình thực tế sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và sự tự tin khi ra ngoài.

– Nếu học viên chọn khóa học 8,5 tháng + làm việc thực tế 4 tháng: tổng thời gian học có thể lên đến 12 tháng

– Khóa học THIẾT KẾ NỘI THẤT 8,5 tháng có 3 lịch học:

  + Buổi tối: 18:30 – 21:15 (T2 – T4 – T6 hoặc T3 – T5 – T7)

  + Cuối tuần: Thứ 7 (Sáng 8:30 – 12:00 / Chiều 13:15 – 17:00)

Buổi sáng: Từ thứ 2 đến thứ 7 (8:30 – 12:00)

– Nên chọn khóa học 12,5 THÁNG nếu học viên có thời gian: HỌC 8,5 THÁNG + LÀM VIỆC 3,5 – 4 THÁNG

– Làm việc thực tế tại phòng thiết kế AWE – thời gian: giờ hành chính T2 – T7

– Tổng thời gian học: 110-112 buổi/ 36 tuần (8,5 tháng)

 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NHƯ THẾ NÀO

– Học viên nên đến trực tiếp tại AWE để được tư vấn kỹ nội dung và giá trị của khóa học. Có thể đăng ký trực tiếp hoặc Online, bạn nên đăng ký trực tiếp ở tòa nhà AWE tại số 9 ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Hà Nội (trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày)

– Thủ tục đăng ký: Học viên mang CMND/CCCD gốc/gửi ảnh, nhập hồ sơ học viên theo mẫu của AWE, đóng học phí + Ký hợp đồng đào tạo để được ghi danh.

– Tham khảo website để biết thêm chi tiết: https://awe.edu.vn/

Liên hệ số điện thoại 0932 662 186 (thời gian hoạt động 8:00 – 21:30) để được tư vấn.

khungtranhre.com