lên kế hoạch thiết kế nội thất

Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Một Kế Hoạch Thiết Kế Nội Thất

Bắt đầu một kế hoạch thiết kế nội thất có thể khó khăn. Khách hàng sẽ mong đợi điều gì? Họ thích phong cách nào hơn? Dưới đây là một số điểm cần xem xét để giúp bạn đi đúng hướng.

Những Điều Nên Biết Trước Khi Bắt Đầu Kế Hoạch Thiết Kế Nội Thất

Khách hàng

Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Một Kế Hoạch Thiết Kế Nội Thất

Người dùng cuối là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và biên soạn một bảng câu hỏi để giữ cho dự án đi đúng hướng.

Tìm hiểu những gì khách hàng thích và sở thích phong cách của họ. Điều quan trọng là phải đánh giá không gian hiện đang được sử dụng như thế nào và có bao nhiêu người. Điều quan trọng là phải tìm hiểu xem liệu có bất kỳ thay đổi cấu trúc nào trước khi bạn lên đường hay không.

Ngân sách

Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Một Kế Hoạch Thiết Kế Nội Thất

Từ bảng câu hỏi của bạn, bạn sẽ có thể xác định ngân sách cho thiết kế. Trước tiên hãy xem xét các mặt hàng có chi phí cao:

  • Ván sàn
  • Đồ nội thất
  • Trang trí cửa sổ

Bất kỳ mục nào trong số này sẽ được thay đổi hoặc có thể thay đổi? Khi ngân sách được thiết lập, điều này sẽ xác định các thông số tìm kiếm của bạn đối với đồ đạc, phụ kiện và thiết bị.

Ván sàn

Bắt đầu từ mặt đất lên. Sàn là một trong những diện tích bề mặt lớn nhất trong bất kỳ căn phòng nào và việc lựa chọn vật liệu sẽ quyết định màu sắc và kiểu trang trí mà bạn sẽ có thể sử dụng sau này.

Trang trí cửa sổ

Đối với ván sàn, điều này nên được coi như một phần bổ sung vĩnh viễn. Xem xét các khía cạnh như màu sắc và hoa văn. Chọn một kết thúc sẽ tồn tại lâu hơn là một thứ gì đó đang có xu hướng, vì điều này sẽ giúp đảm bảo rằng chương trình của bạn sẽ bền bỉ và linh hoạt khi bạn quyết định cập nhật trong tương lai.

Đồ nội thất

Xem xét phong cách của đồ nội thất và chọn phong cách có thể hiệu quả như một phần của kế hoạch hoặc sẽ phù hợp với các giai đoạn phong cách khác. Đừng ngại kết hợp phong cách và hoàn thiện và chọn những phần được cân nhắc và có chức năng để lưu trữ.

Phong cách hoặc chủ đề thiết kế

Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Một Kế Hoạch Thiết Kế Nội Thất

Nhìn vào phong cách tổng thể của không gian, có đặc điểm nào trong phòng có thể được tôn vinh hoặc nâng cao không? Ví dụ: nếu bạn đang thiết kế đường viền thuộc tính thời kỳ, đường ray dado, đường viền và đường lưu trữ có thể được kết hợp hoặc đánh dấu tùy thuộc vào sở thích của khách hàng.

Để theo đuổi các phong cách thiết kế nội thất, bạn có thể tham khảo các khóa học thiết kế nội thất đang có trên trị trường (tìm hiểu tại đây: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe)

Ánh sáng

Một trong những khía cạnh cơ bản nhất của thiết kế nội thất, lượng ánh sáng tự nhiên trong không gian sẽ ảnh hưởng lớn đến việc bạn lựa chọn màu sắc và quyết định căn phòng sẽ có cảm giác gì về bầu không khí. Xem xét định hướng của không gian và khi chọn màu sơn, hãy thử nghiệm trước để xác định sự phù hợp của chúng. Khi tìm nguồn cung cấp ánh sáng nhân tạo, hãy chắc chắn mua từ các nhà cung cấp có uy tín và xem chúng như thế nào trong các phòng trưng bày nếu có thể. Mặc dù mua hàng trực tuyến có thể rẻ hơn, nhưng nó có thể là một rủi ro vì hình ảnh trong thực tế có thể không giống với hình ảnh bạn đã thấy trên trang web.

Các trung tâm dạy thiết kế nội thất sẽ có những bài học về chiếu sáng rất hữu ích cho các bạn có sở thích thay đổi không gian trong nhà. Ánh sáng là một kiến thức cần phải nắm vững, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ trong nhà

Tránh các xu hướng

Đừng vội vàng theo xu hướng hoặc cái nhìn mà không xem xét không gian tổng thể và sở thích của khách hàng trước, các phương án thiết kế có khả năng cập nhật nhanh chóng. Tìm ra những gì khách hàng không thích cũng có thể cung cấp thông tin giống như những gì họ thích.

Hãy linh hoạt

Đừng quá cứng nhắc khi lựa chọn kiểu dáng, không phải cái gì cũng cần phải phù hợp và không phải cái gì cũng cần từ một danh mục duy nhất.

Không nên quá đề cao chất lượng một thương hiệu

Đừng coi giá cả là một dấu hiệu của chất lượng; Đây không phải là luôn luôn như vậy. Thực hiện nghiên cứu của bạn và chỉ định những gì bạn cảm thấy phù hợp và là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng thay vì giả định chất lượng từ một thương hiệu lớn.

Hãy dành thời gian để quyết định

Cố gắng không chọn thứ gì đó theo bản năng ngay lập tức. Hãy cân nhắc lựa chọn và nhớ rằng chương trình này là dành cho khách hàng của bạn. Cố gắng tránh chọn các yếu tố mà bạn thích cho bản thân vì thiết kế là chủ quan và thị hiếu của mọi người có thể khác nhau rất nhiều.

Tham khảo thêm:

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com