làm thế nào để trở thành nhà thiết kế nội thất

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất

Nhà thiết kế nội thất là gì?

Các nhà thiết kế nội thất làm việc trên quy hoạch kiến ​​trúc và không gian nội thất, tạo ra các thiết kế gắn kết và thẩm mỹ cho nội thất gia đình và doanh nghiệp cho nhiều đối tượng khách hàng. Nhiều nhà thiết kế  chuyên về các lĩnh vực thiết kế cụ thể, chẳng hạn như thiết kế nhà (thậm chí tập trung vào các phòng cụ thể), không gian văn phòng công ty, nội thất thương mại, thiết kế môi trường hoặc tiêu chuẩn tiếp cận.

làm thế nào để trở thành nhà thiết kế nội thất

Một nhà thiết kế nội thất làm gì?

  • Lắng nghe nhu cầu của khách hàng, bao gồm mục tiêu của khách hàng về không gian, sở thích và ngân sách
  • Phác thảo kế hoạch thiết kế bố trí, xem xét cách mọi người sẽ sử dụng không gian
  • Lựa chọn và đặt hàng đồ nội thất và vật liệu gắn kết và trong phạm vi ngân sách
  • Hoàn thiện kế hoạch thiết kế bằng phần mềm máy tính
  • Ước tính và dự đoán tất cả các chi phí của dự án
  • Lập lịch trình cho dự án
  • Giám sát việc lắp đặt tất cả các yếu tố thiết kế trong không gian
  • Thiết kế phù hợp với khách hàng để đảm bảo họ hài lòng
  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng và đấu thầu các dự án mới

Sự khác biệt giữa Nhà thiết kế nội thất và Người trang trí nội thất là gì?

Thiết kế nội thất thường bị nhầm lẫn với trang trí nội thất, nhưng chúng là những công việc rất khác nhau. Mặc dù cả hai đều muốn làm cho không gian cảm thấy gắn kết và đẹp mắt, nhưng các nhà trang trí nội thất đều hướng đến việc làm đẹp không gian hiện có bằng cách sử dụng đồ nội thất và các đồ trang trí nhà khác

Ví dụ: trang trí một căn phòng đã lỗi thời bằng một tấm thảm mới, trong khi thiết kế nội thất bao gồm thiết kế chính không gian .

Bạn Cần Những Trình Độ Và Kỹ Năng Nào Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất?

nhà thiết kế nội thất

Nếu bạn đang muốn trở thành một nhà thiết kế  đây là một số trình độ và kỹ năng bạn nên tìm kiếm:

Con mắt thiết kế.” Các nhà thiết kế  thường nói về “con mắt” hoặc cách họ chú ý đến và diễn giải các thiết kế khác nhau — ví dụ, nhìn thấy một bức tranh cụ thể và nhận ra nó ảnh hưởng như thế nào đến tâm trạng thông qua màu sắc, chủ đề hoặc phong cách. Phát triển con mắt thiết kế của bạn là một phần quan trọng để trở thành một nhà thiết kế tuyệt vời và phát triển phong cách của bạn, vì vậy hãy chú ý đến thế giới xung quanh bạn và bắt đầu suy nghĩ về các thiết kế bạn nhìn thấy, từ nhà cửa đến cửa hàng quần áo.

Kỹ năng quản lý dự án . Các nhà thiết kế nội thất phụ trách một dự án thiết kế từ đầu đến cuối, vì vậy họ cần có kỹ năng giao tiếp và quản lý dự án nhạy bén để hoàn thành công việc, bao gồm việc giữ cho dự án có tổ chức, đạt thời hạn và giao tiếp với khách hàng, nhà cung cấp và nhà thầu xây dựng để đảm bảo mọi người đều vui vẻ và hiểu được những mong đợi.

Kỹ năng thiết kế trên máy tính . Trong khi các bản phác thảo và bản vẽ là một phần của quá trình thiết kế , hầu hết tất cả các thiết kế nội thất cấp độ chuyên nghiệp đều hoàn thiện bản thiết kế dự án của họ trong các chương trình phần mềm được gọi là chương trình thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD). Các nhà thiết kế tham vọng cần phải nắm bắt tốt những điều cơ bản của các chương trình này để hoàn thành bất kỳ dự án thiết kế nào.

Để trở thành một nhà thiết kế nội thất cách tốt nhất dành cho bạn chính là tham gia một khóa đào tạo về ngành thiết kế chuyên nghiệp. Thế nhưng nếu bạn chưa biết nên học thiết kế  ở đâu và đâu là địa chỉ học thiết kế  uy tín thì với gợi ý sau đây chắc chắn sẽ đáp ứng được những tiêu chí mà bạn có thể bắt đầu học thiết kế nội thất: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com