Mẹo Thiết Kế Nội Thất Cho Không Gian Nhỏ

Thiết kế nội thất không gian nhỏ đặt ra những thách thức cụ thể của riêng nó. Với một vài ý tưởng thông minh, bạn có thể tạo ra thứ gì đó thú vị mà không quá tốn kém.

Lưu trữ

Lưu trữ là một trong những yếu tố cần thiết nhất của thiết kế cho một không gian nhỏ. Để bắt đầu, hãy xác định khu vực nào của không gian không được sử dụng hoặc được sử dụng ít nhất. Ví dụ, không gian tường phía trên các ô cửa có thể được sử dụng làm giá đỡ và không gian dưới giường có thể kết hợp các ngăn kéo vừa vặn.

Xem xét tủ quần áo có chiều cao đầy đủ có chứa thêm giá đỡ. Cửa trượt là một công cụ tiết kiệm không gian tuyệt vời khác và đặc biệt hữu ích trong phòng tắm và tủ quần áo. Có rất nhiều giải pháp thông minh có sẵn trong các cửa hàng nhưng đối với một không gian đặc biệt khó khăn, bạn nên lấy báo giá từ một thợ mộc địa phương.

Không gian dọc

Việc tận dụng không gian thẳng đứng trong phòng giúp giải phóng nhiều diện tích sàn nhất có thể. Bạn có thể bắt đầu với một cái gì đó đơn giản và trang nhã như kệ bậc thang. Những thứ này có thể được mua hoặc thậm chí tăng giá nếu ngân sách của bạn thực sự eo hẹp. Để có giao diện tích hợp, bạn có thể liên hệ với một thợ mộc địa phương để có giải pháp phù hợp hơn. Điều này có thể dẫn đến một cái gì đó rất nhỏ và ẩn gần như mờ dần vào nền hoặc nó có thể được sử dụng để tạo ra một tiêu điểm thực sự trong phòng.

Nếu không gian bạn đang xử lý có trần nhà đặc biệt cao, bạn thậm chí có thể tạo một căn phòng hoàn toàn mới trên tầng lửng. Đây là điều mà các nhà thiết kế đã làm trong các căn hộ nhỏ ở trung tâm thành phố trong nhiều năm. Nâng cao chỗ ngủ là một cách đơn giản và thông minh để tách khu vực phòng ngủ với khu vực tiếp khách.

Màu sắc

Đôi khi bạn có thể sợ sử dụng màu đậm, đặc biệt là trong một không gian nhỏ, nơi bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ làm cho căn phòng trông nhỏ hơn. Tuy nhiên, tôi sẽ tranh luận rằng một căn phòng đẹp, tạo cảm giác ấm cúng sẽ đáng giá hơn nhiều so với việc tạo ra một không gian có cảm giác rộng rãi nhưng lạnh lẽo và không thú vị.

Hãy mạnh dạn với màu sắc và đi theo bản năng của bạn, nhưng hãy giữ sự cân bằng. Một không gian với tất cả các bức tường bằng màu đậm trông sẽ rất nổi bật, nhưng việc thêm nhiều phụ kiện trang trí lên trên có thể trông lộn xộn. Một bức tường màu đậm bên cạnh bức tường trơn được trang trí bằng tác phẩm nghệ thuật sẽ là một sự tương phản tuyệt đẹp.

Phụ kiện và hoàn thiện

Nếu những bức tường màu đậm không phải dành cho bạn, hãy xem xét các loại vải và phụ kiện có màu sắc rực rỡ để tăng thêm sự ấm áp. Một cách rõ ràng và đơn giản khác để làm sáng một không gian nhỏ là thêm gương. Chúng có thể được bao gồm như một phụ kiện hoặc chúng có thể được tích hợp trong các lớp hoàn thiện. Ví dụ, bạn có thể sử dụng giấy dán tường phản chiếu hoặc bàn và tủ có mặt gương. Bạn thậm chí có thể bao phủ toàn bộ một bức tường bằng gương. Điều này chắc chắn sẽ làm sáng không gian nhưng nếu chói lóa là một vấn đề, hãy xem xét một chiếc gương có lớp hoàn thiện. Có hàng ngàn loại gương có sẵn; chẳng hạn như đồ cổ, màu và hun khói.

Ngay cả loại gạch được sử dụng cũng có thể có tác động, đặc biệt là trong nhà bếp hoặc phòng tắm. Gạch có độ bóng cao sẽ tăng thêm độ sáng và tươi mới. Ngoài ra, hãy xem xét tủ, bàn làm việc có độ bóng cao và sơn cho một khu vực đặc biệt nhỏ, nơi cần ánh sáng.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com