ngành thiết kế nội thất

Nghề Thiết Kế Nội Thất: Ngành Đầy Hứa Hẹn Với “Cơn Khát” Nhân Lực

Nếu kiến ​​trúc sư tạo ra hình dáng và cấu trúc của một công trình thì nhà thiết kế nội thất là người hoàn thiện và tô điểm cho nội thất bên trong. Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ nghề thiết kế nội thất sẽ là một nghề hot trong thời gian sắp tới.

1. Ngành bất động sản Việt Nam đang trên đà phát triển

Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam chia sẻ trên CafeF: “Mặc dù ảnh hưởng của Covid-19 được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài đến hết năm 2020 nhưng tôi tin tưởng rằng thị trường bất động sản sẽ sớm phục hồi và tăng trưởng vào năm 2021 và 2022. ”

Việt Nam đang gây ấn tượng rất tốt với các nhà đầu tư quốc tế bởi khả năng điều khiển Covid-19. Các chuyên gia dự đoán ngành bất động sản Việt Nam sẽ được hưởng lợi rất nhiều vì đất nước hiện được biết đến là nơi an toàn và thân thiện để sinh sống và làm việc.

Bài báo cũng giải thích rằng Việt Nam có khoảng 100 triệu dân và những người trong độ tuổi 25-40 chiếm 55% dân số, chứng tỏ nhu cầu về nhà ở vẫn rất cao.

ngành thiết kế nội thất

Với những thực tế nêu trên, ngành bất động sản phát triển thì nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất chắc chắn sẽ tăng cao.

2 – Thiết kế và kinh doanh nội thất có tiềm năng

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Việt Nam đứng thứ 4 trên thế giới về xuất khẩu đồ gỗ và thứ 6 trên toàn thế giới về xuất khẩu gỗ.

Các báo cáo này chỉ ra rằng Việt Nam chủ yếu tập trung vào xuất khẩu đồ gỗ và thiếu tiềm năng của thị trường nội địa. EVBN nhận định rằng thị trường nội thất tại Việt Nam rất hứa hẹn với các công ty nước ngoài. Một ví dụ điển hình là đầu năm 2019, IKEA – nhà bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới đã lên kế hoạch đặt chân vào thị trường Việt Nam.

Thiết kế Nội thất là một phần công việc của nhà thiết kế nội thất. Nếu ngành bán lẻ nội thất ở Việt Nam phát triển, thì những người thiết kế Nội thất không bao giờ hết việc để làm.

3 – Thiết kế không gian sống đã trở thành một nhu cầu ngày càng cao trong thời gian gần đây

Covid-19 cùng với việc kiểm dịch thực vật đã khiến nhiều người Việt Nam nhận ra giá trị của việc có một không gian sống đẹp. Đây chính là lý do nhóm Facebook có tên “Nghiện Nhà” đã thu hút gần 1 triệu thành viên sau 3 tháng thành lập.

nghiện nhà

Nhóm Facebook “Nghiện Nhà” ra đời rất đúng thời điểm và phù hợp với sở thích và gu thẩm mỹ của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Kênh Youtube của Thái Công Interior Design gần đây đã trở nên rất nổi tiếng với các video về thiết kế nội thất và phong cách sống. Kênh này đạt hàng trăm nghìn lượt xem. Điều này chứng tỏ người Việt rất quan tâm đến việc thiết kế không gian sống của mình.

nhà thiết kế quách thái công

Mức sống ngày càng nâng cao khiến cho các địa điểm công cộng như nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cà phê, khu vui chơi, rạp chiếu phim, phòng tập gym… cần đầu tư thiết kế để thu hút khách hàng và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu riêng.

4 – Ngành Thiết kế Nội thất đầy tiềm năng nhưng thiếu nhân lực chất lượng

Thiết kế nội thất là một nghề có thể mang lại cho bạn thu nhập rất cao. Một nhà thiết kế nội thất giỏi cần có óc sáng tạo, phong cách cá nhân và cả kỹ năng cứng và mềm. Bạn cũng cần nắm bắt các xu hướng gần đây nhất và hiểu khách hàng. Trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn cần được đào tạo toàn diện, không chỉ về kỹ năng mà còn cả óc sáng tạo và sự hiểu biết về hành vi của khách hàng.

Vui lòng xem link bên dưới để tìm hiểu thêm về Khóa học thiết kế nội thất của chúng tôi tại đây:

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com