Quốc Gia Nào Nổi Tiếng Về Thiết Kế Nội Thất Nhất

Quốc Gia Nào Nổi Tiếng Về Thiết Kế Nội Thất Nhất? Lĩnh vực thiết kế nội thất đã có từ lâu đời với sự phát triển qua từng thời kỳ của xã hội. Nó phản ánh cuộc sống, quan điểm về thẩm mỹ và văn hóa của mỗi đất nước, mỗi quốc gia. Rất khó để nhận định một quốc gia cụ thể nào là nơi nổi tiếng về thiết kế nội thất nhất, nhưng các phong cách xu hướng của lĩnh vực này hiện nay đều bắt nguồn từ Châu Âu và Châu Mỹ. Chúng ta có thể kể đến các nước rất phát triển ngành nghệ thuật ứng dụng này như Ý, Đức, Pháp, Mỹ, Canada, … Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các nước nổi tiếng về thiết kế nội thất.

Những Đất Nước Nổi Tiếng Nhất Về Thiết Kế Nội Thất

  1. Ý

Quốc Gia Nào Nổi Tiếng Về Thiết Kế Nội Thất Nhất

Ý được biết đến là đất nước với thế mạnh về các ngành nghệ thuật như thiết kế thời trang, thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc, thiết kế công nghiệp. Đó là lý do vì sao có rất nhiều du học sinh từ các nước đều lựa chọn Ý là điểm đến du học cho khối ngành sáng tạo như nghệ thuật. Ý là khởi đầu của nhiều phong trào nghệ thuật và lan tỏa ra khắp Châu Âu như nghệ thuật Phục Hưng, đây cũng là một trong những phong cách Thiết kế nội thất nổi tiếng trên khắp thế giới. Người ta vẫn nói rằng, Ý là cái nôi của nền văn hóa Châu Âu, nhắc đến Ý là nhắc đến lĩnh vực nghệ thuật.

Thiết kế nội thất là một trong những lĩnh vực nghệ thuật không thể không nhắc đến khi nói đến đất nước Ý. Thiết kế nội thất phong cách Ý mang nét đẹp của sự lịch lãm, thời thượng, hiện đại sang trọng, phóng khoáng và tinh tế. Hiện nay, các sản phẩm nội thất Made in Italia được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính an toàn và gần gũi với tự nhiên. Một trong những điểm nổi bật mang tới sự phát triển của ngành thiết kế nội thất tại Ý đó là sự kết hợp giữa thủ công và công nghệ hiện đại, không gian được sáng tạo một cách khéo léo vừa sở hữu được giá trị thẩm mỹ nhưng đáp ứng tối đa công năng sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Có nên học thiết kế nội thất

  1. Pháp

Quốc Gia Nào Nổi Tiếng Về Thiết Kế Nội Thất Nhất

Pháp được biết đến là đất nước xinh đẹp, quyến rũ với hàng nghìn công trình Kiến trúc nổi tiếng toàn thế giới. Người Pháp yêu chuộng sự tinh tế, nhẹ nhàng. Họ không thích những gam màu quá nổi bật mà thay vào đó là những gam màu lịch thiệp. Phong cách thiết kế nội thất của Pháp có thiên hướng về nghệ thuật, yêu thích giữ sự nguyên bản và gần gũi với thiên nhiên. Chính vì vậy, đôi khi trong phong cách thiết kế Pháp, chúng ta có thể bắt gặp sự bất quy tắc.

Các phong cách thiết kế nội thất của Pháp là các phong cách thẩm mỹ trường tồn, không phải là những xu hướng thoáng qua. Đó là lý do vì sao các phong cách này dù ra đời từ rất lâu nhưng vẫn luôn được ưa chuộng trên thế giới, nổi bật là phong cách thiết kế nội thất đồng quê Pháp. Thiết kế nội thất phong cách Pháp thường mang đến sự sang trọng, quý phái, đẳng cấp cho không gian sống. Nên trong chương trình học thiết kế nội thất thường sẽ có rất nhiều ví dụ về phong cách của Pháp

  1. Mỹ

Quốc Gia Nào Nổi Tiếng Về Thiết Kế Nội Thất Nhất

Mỹ là cường quốc kinh tế lớn nhất nhất thế giới nên cuộc sống con người ở đây đi đầu trong mọi khía cạnh về mức thu nhập, vui chơi giải trí, văn hóa xã hội, nghệ thuật. Đây là đất nước xuất hiện những hot trend và lan tỏa ra thế giới. Thiết kế nội thất cũng vậy, người dân Mỹ luôn có nhu cầu cao về thiết kế không gian sống mang tính độc đáo, thể hiện cá tính của mỗi người nên đây là lĩnh vực rất phát triển. Chính vì vậy, số lượng du học sinh học ngành thiết kế nội thất tại Mỹ rất đông.

Đặc biệt, ở Mỹ ngành thiết kế nội thất đã có từ rất lâu đời và thay đổi liên tục theo những xu hướng mới, đồng thời du nhập những phong cách từ các nước Châu Âu, Châu Á khiến cho ngành này cực kỳ phát triển. Mức thu nhập của một nhà thiết kế nội thất mới ra trường dao động từ 3000 – 4000 USD/tháng. Trong khi những người có trên 5 năm kinh nghiệm trở lên là khoảng 75000 USD/ năm. Bởi vì sự phát triển này mà hiện nay có hàng nghìn trường tại Mỹ đào tạo ngành thiết kế nội thất.

Trên đây là một số nước có sự phát triển vượt bậc về thiết kế nội thất hơn các nước khác. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm một số nước khác như Đức, Anh, Canada. Tại Châu Á có thể kể đến như Singapore, Nhật Bàn, Hàn Quốc, Hồng Kong.

Xem thêm:

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com