nhà thiết kế nội thất

Suy Nghĩ Về Việc Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất?

Suy Nghĩ Về Việc Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất? Bạn có muốn biết thêm về những gì một nhà thiết kế nội thất làm? Trong bài viết này tôi sẽ đưa ra trả lời năm câu hỏi phổ biến nhất về việc trở thành một nhà thiết kế nội thất.

Công việc thực tế của một nhà thiết kế nội thất là gì?

Suy Nghĩ Về Việc Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất?

Hầu hết mọi người nghĩ rằng đó là thiết kế nhà ở, nhưng với đào tạo, bạn có thể làm bất cứ điều gì từ thiết kế nơi làm việc, lễ tân văn phòng, bác sĩ phẫu thuật, bệnh viện, trường học, khách sạn, quán bar cũng như nhà ở. Mọi nơi bạn đến nên hoặc có thể được thiết kế bởi một nhà thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất là thiết kế kiến ​​trúc và không gian, thiết kế chi tiết và đồ nội thất, phối hợp màu sắc và vật liệu, và hiển nhiên là bạn phải chú ý đến màu sắc, vải và đồ nội thất tuyệt vời.

Làm cách nào để biết thiết kế nội thất có thể là một nghề tốt cho tôi?

Đó không phải là lựa chọn nghề nghiệp mà chúng ta thường nghĩ đến khi còn nhỏ, không giống như trở thành bác sĩ chẳng hạn – mà là lựa chọn nghề nghiệp mà chúng ta biết đến qua các phương tiện truyền thông. Bạn có thể được truyền cảm hứng khi nhìn thấy nội thất trên tạp chí, trên Pinterest, thích thay đổi môi trường trong nhà hoặc cải tạo tài sản – đây là nơi mà thường bắt đầu và có thể là manh mối của bạn để xem xét thiết kế nội thất như một nghề nghiệp.

Tôi có cần phải sáng tạo và nghệ thuật để bắt đầu không?

Suy Nghĩ Về Việc Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất?

Thật tốt khi có một ‘con mắt’ nghệ thuật, để có thể sắp xếp mọi thứ lại với nhau và việc tham gia các môn học sáng tạo ở trường rõ ràng sẽ rất hữu ích. Tuy nhiên, thiết kế là sự tò mò và có thể xác định và giải quyết vấn đề theo cách sáng tạo – đó là tư duy sáng tạo, chặt chẽ và có chiều hướng, nó không phải là ‘nghệ thuật’. Những kỹ năng thiết kế này có thể được dạy vì vậy nếu bạn không học các môn nghệ thuật ở trường, bạn vẫn có thể trở thành nhà thiết kế.

Phần thưởng xứng đáng nhất của công việc là gì?

Bước vào một không gian mà bạn đã thiết kế và thấy rằng nó phù hợp với mọi người trong đó, rằng họ thực sự đánh giá cao những gì bạn đã làm cho không gian và cách thiết kế của bạn cải thiện cuộc sống, công việc và thậm chí sức khỏe của họ. Không có gì tuyệt vời hơn khi thấy một dự án đã hoàn thành, có những khách hàng hài lòng, có những khách hàng quay lại với một dự án khác và được công nhận cho những gì bạn làm. Thiết kế nội thất có thể thay đổi cuộc sống.

Những điều thách thức nhất khi trở thành một nhà thiết kế nội thất là gì?

Một trong những điều chính mà mọi người không hiểu về nghề thiết kế nội thất là bao nhiêu công việc để đạt được một dự án hoàn thành – bao nhiêu phải được đặt ra trên giấy (bản vẽ và văn bản), bao nhiêu nghiên cứu đi vào việc đảm bảo dự án sẽ phù hợp với những người sử dụng không gian và thiết kế của bạn cần phải cụ thể và chi tiết như thế nào để được xây dựng. Nhiều thách thức đến với địa điểm xây dựng khi bạn cố gắng giữ cho mọi người vui vẻ, đặc biệt là khách hàng và nhà thầu. Nhưng thật là thỏa mãn khi thông qua sự chăm chỉ và kỹ năng ngoại giao của bạn, nhóm và dự án đã cùng nhau biến tầm nhìn thiết kế của bạn thành hiện thực.

Bất kể nên học nghề gì bây giờ đi chăng nữa, thì việc kiên trì với cái mình đã chọn là cần thiết. Chỉ khi bạn kiên trì với nó, bạn mới có thể hoàn thành và đạt được mục tiêu bạn đã đặt ra.

Bạn không chắc nó có phù hợp dành cho mình hay không?

Bạn không chắc chắn nếu thiết kế nội thất là dành cho bạn? Tại sao không thử đến một trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất uy tín cùng trò chuyện với những chuyên gia trong ngành. Bạn sẽ hiểu được cách suy nghĩ với tư cách là một nhà thiết kế, tại sao bạn cần một bản tóm tắt cho mọi dự án, làm một bảng hình ảnh và chọn tài liệu.

Suy Nghĩ Về Việc Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất là một sự lựa chọn nghề nghiệp, hãy tham gia ngay khóa học thiết kế nội thất của AWE. Với phương pháp đào tạo thực hành thực tế cùng với những giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực chắc chắn sẽ là môi trường học tập tốt nhất dành cho bạn.

 

Tham khảo thêm:

Con Gái Có Nên Học Thiết Kế Nội Thất Không Tỷ Lệ Nữ Làm Nghề Thiết Kế Nội Thất

Nên Học Nghề Gì Bây Giờ 12 Nghề Tự Do Lương Cao Nhất Hiện Nay

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com