Tự Học Thiết Kế Nội Thất Có Được Hay Không?

Bạn đã bắt đầu quan tâm đến ngành nghề thiết kế nội thất? Bạn không biết rằng tự học thiết kế nội thất có được hay không? Tôi đã tổng hợp một số vấn đề cho bạn ở dưới đây đây. Cùng tìm hiểu nhé:

Tự Học Thiết Kế Nội Thất Có Được Hay Không?

1. Bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế nội thất tốt:

Tự Học Thiết Kế Nội Thất Có Được Hay Không?

Nhưng có hai vấn đề then chốt cần khắc phục.

  • Trước hết là do công việc nên không có thời gian học tập ổn định. Không đủ năng lượng. Hầu hết mọi người đều tự học, vì điều này dẫn đến việc hình thành ba ngày học đánh cá, hai ngày phơi lưới. Chu kỳ học tập trở nên quá dài và mất tự tin.
  • Thứ hai, không có sự hướng dẫn của giáo viên. Việc học cần được thực hiện hoàn toàn theo cách riêng của bạn và bạn rất dễ đi đường vòng. Năm phần mềm phải học là CAD, 3DsMax, Vray, PS và Excel, tất cả đều tập trung vào kỹ thuật và nếu tự học thì sẽ mất thời gian hơn và khó hơn rất nhiều.

Trước hai vấn đề này, bạn cần cân nhắc xem mình có phù hợp với việc tự học hay không.

Câu hỏi đầu tiên là đối với việc tự học thì cần phải có thời gian và sức lực học tập cố định mỗi ngày, kiên trì là quan trọng nhất. Câu hỏi thứ hai nhằm kiểm tra khả năng tự học của người tự học. Có người thích học, tự học hiệu quả hơn. Nếu khắc phục được hai mặt trên thì việc tự học cũng có thể học tốt.

Có thể bạn quan tâm: 

2. Tìm một trung tâm đào tạo, có một vài gợi ý.

Tự Học Thiết Kế Nội Thất Có Được Hay Không?

Ưu điểm là có kế hoạch học tập có hệ thống và sự hướng dẫn của giáo viên. Quan trọng hơn là có thời gian học tập và không khí học tập cố định. Học sinh có thể giao tiếp và học hỏi lẫn nhau.

Nếu có điều kiện, tốt hơn hết bạn nên tham gia học tập và tìm nơi học phù hợp. Mất đến vài tháng để trở thành một nhà thiết kế nội thất thôi:

Khóa học thiết kế nội thất cần lưu ý việc xem môi trường đào tạo :

 

  • Thứ nhất, đừng chỉ chú ý đến danh tiếng của trung tâm đó, danh tiếng chưa chắc đã thể hiện chất lượng giảng dạy.
  • Thứ hai, chúng ta cần tiến hành kiểm tra thực tế và so sánh nhiều hơn. Tập trung vào việc sắp xếp khóa học, liệu tổng số giờ của khóa học phần mềm có thể đạt ít nhất ba tháng hay không. Năm phần mềm phải học do giáo viên giảng dạy và mất trung bình ba tháng để thành thạo chúng. Nhiều khóa đào tạo rất bất hợp lý, dành quá nhiều thời gian cho việc học lý thuyết và mỹ thuật. Do đó, các khóa học phần mềm hiếm khi bị ép buộc trong thời gian học tập hạn chế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên thậm chí sẽ không thể vận hành các phần mềm cơ bản nhất.
  • Thứ ba, bạn hãy thử học, xem trong lớp học phần mềm xem giáo viên có cầm tay chỉ việc được không, số lượng học sinh trong một lớp không được quá nhiều. Để tiết kiệm chi phí, nhiều đợt đào tạo ban đầu chỉ cần bố trí hai lớp, nhưng lại bố trí một lớp. Các lớp học lý thuyết cũng được, nhưng các lớp học phần mềm yêu cầu học máy tính. Có quá nhiều sinh viên và giáo viên không thể hướng dẫn tận tình cho họ. Điều này khiến nhiều học sinh rơi vào tình trạng dán mắt, làm sao học tốt phần mềm được. Nếu bạn không thể học phần mềm, các lý thuyết và các khóa học nghệ thuật khác sẽ trở nên vô nghĩa.

Tự học thiết kế nội thất có được hay không? Câu trả lời là có, nhưng bạn sẽ phải đi quãng đường gấp 2, gấp 3 lần người học bình thường tại các trung tâm. Nhưng “có công mài sắt, có ngày nên kim” vì thế nên chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN, DẠY CHUYÊN SÂU AWE

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com