nhà thiết kế nội thất

Vai Trò Của Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Vai Trò Của Thiết Kế Nội Thất Là Gì? Đây là một nghề thú vị không chỉ đòi hỏi người thiết kế phải có khả năng tư duy sáng tạo mà còn phải biết giải quyết vấn đề. Các nhà thiết kế chịu trách nhiệm tạo ra một môi trường cho một cấu trúc, có thể bao gồm một ngôi nhà cho một gia đình, văn phòng chính phủ, trụ sở công ty và mọi thứ ở giữa

Để tạo ra một môi trường nội thất, các nhà thiết kế cần phải suy nghĩ về hình thức và chức năng của không gian. Hình thức đề cập đến giao diện. Chức năng đề cập đến cách chúng không gian sẽ được sử dụng trên thực tế. Để kết hợp hiệu quả giữa hình thức và chức năng, các nhà thiết kế cần dựa vào nhiều nguồn lực, hướng dẫn và các chuyên gia.

Vai Trò Của Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Vai Trò Của Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Vai trò của interior designer thường có xu hướng là người trang trí nội thất. Rốt cuộc, các nhà thiết kế thường chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh của một dự án, bao gồm thiết kế, phát triển và hoàn thiện. Tuy nhiên, người trang trí nội thất có thể không nhất thiết phải là nhà thiết kế không gian nội thất; người thiết kế cần có kiến ​​thức chuyên sâu hơn người trang trí.

Trong khi nhiều nhà thiết kế  cũng là người trang trí, các nhà thiết kế thường không đảm nhận các vai trò chuyên môn khác, chẳng hạn như thợ sửa ống nước, thợ mộc, thợ điện, hoặc những người khác. Do đó, các nhà thiết kế phải làm việc chặt chẽ với nhiều chuyên gia trong ngành khác.

Các nhà thiết kế cũng có quyền tự do kinh doanh hoặc làm việc với một công ty. Dù bằng cách nào, có một số kỹ năng kinh doanh và thực tiễn tốt nhất mà mọi nhà thiết kế  nên sử dụng để thành công.

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là gì? thực hành tạo ra một không gian chức năng và thẩm mỹ. Các nhà thiết kế phải có một cái nhìn tổng thể về không gian và hình ảnh không gian đó có thể trở thành gì. Các nhà thiết kế có thể làm việc với các không gian hiện có hoặc họ có thể làm việc với các không gian xây dựng mới. Dù bằng cách nào, họ cần phải có khả năng vận dụng mọi khía cạnh của không gian để đáp ứng các mục tiêu của khách hàng. Điều này có nghĩa là các nhà thiết kế không chỉ cần phải thành thạo trong việc ảnh hưởng đến trang trí của một không gian, mà họ có thể cần phải ảnh hưởng đến công việc điện, hệ thống ống nước, đồ mộc, các đặc điểm kiến ​​trúc, v.v.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Các Nhà Thiết Kế Nội Thất Làm Việc Với Các Chuyên Gia Trong Nhiều Lĩnh Vực Khác

Vai Trò Của Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Nhà thiết kế không gian nội thất phải thông thạo nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kiến ​​trúc, trang trí, v.v. Vì lý do đó, các nhà thiết kế  thành công cần phải dành thời gian để hiểu từng lĩnh vực khác nhau này làm gì, và cách thức hoạt động của các bộ môn với nhau. Ngoài ra, cần lưu ý rằng các nhà thiết kế  thường bị nhầm lẫn với những người trang trí nội thất. Sự nhầm lẫn là tự nhiên và được mong đợi, vì các nhà thiết kế  cũng phải có khả năng tư vấn cho khách hàng về cách không gian của họ có thể – và nên – trang trí, đặc biệt khi một thiết kế yêu cầu một kiểu trang trí nhất định. Tuy nhiên, có sự khác biệt nhất định giữa các nhà thiết kế và trang trí nội thất.

Làm thế nào để so sánh các nhà trang trí nội thất và nhà thiết kế nội thất?

Một trong những khác biệt rõ ràng nhất giữa các nhà thiết kế và trang trí nội thất là bề rộng kiến ​​thức mà mỗi người dự kiến ​​sẽ mang lại cho một dự án. Các nhà thiết kế phải có kiến ​​thức chuyên sâu về nhiều lĩnh vực khác nhau để tạo ra một không gian không chỉ trông hấp dẫn mà còn phải hoạt động đúng chức năng và theo luật và quy định hiện hành. Nhiều tiểu bang yêu cầu các nhà thiết kế phải có chứng chỉ và / hoặc giấy phép thiết kế  chuyên nghiệp để được hành nghề.

Thông thường các nhà thiết kế sẽ có một vai trò không thể thiếu trong việc trang trí một không gian vì vai trò giám sát và lập kế hoạch của họ. Theo một nghĩa nào đó, một nhà thiết kế thường giống như một người quản lý dự án, với tay của mình trong rất nhiều chậu. Do cách tiếp cận tổng thể của họ đối với một không gian, các nhà thiết kế thường được gọi đến để tham khảo ý kiến ​​của khách hàng trước khi một dự án bắt đầu, đặc biệt là đối với các dự án xây dựng mới.

Tuy nhiên, người trang trí nội thất có những vai trò rất chuyên biệt. Các nhà trang trí có trách nhiệm làm việc trong một không gian phát triển để tạo ra một cảm giác cụ thể. Không giống như các nhà thiết kế , các nhà trang trí không thao túng nền tảng của một không gian. Thay vào đó, họ phải có khả năng nhìn thấy những khả năng tồn tại trong không gian hiện tại. Người trang trí nội thất cũng có thể có kiến ​​thức chuyên sâu về các nguyên tắc, phong cách và xu hướng thiết kế hơn so với các nhà thiết kế .

Trong hầu hết các trường hợp, một nhà thiết kế và một nhà trang trí nội thất sẽ làm việc chặt chẽ với nhau; họ cũng có thể là cùng một người. Tuy nhiên, những người trang trí nội thất có thể không làm việc với các chuyên gia trong các ngành nghề khác, như cách một nhà thiết kế  làm.

Cả người trang trí nội thất và nhà thiết kế  đều phải có kỹ năng lựa chọn:

  • Trang trí cửa sổ,Chăn ga gối đệm,Đồ nội thất ,Ảnh minh họa, Phụ kiện, Đơn vị lưu trữ, Đèn chiếu sáng, Thảm, Màu sắc , Vải và kết cấu, Phong cách thiết kế, Bố trí, Thiết kế cho các sự kiện đặc biệt

Tuy nhiên, các nhà thiết kế phải nâng cao kiến ​​thức của họ thêm một vài bước nữa để bao gồm:

  • Kế hoạch không gian,Thiết kế nhà bếp và nhà tắm,Bố trí hệ thống ống nước và đồ đạc,Bố trí và đồ đạc chiếu sáng,Thiết kế âm thanh, Ván sàn, Mộc tùy chỉnh, Đá và ngói, Cửa sổ và cửa ra vào, Tủ đựng quần áo, Thiết kế đặc biệt, chẳng hạn như LEED,Luật Xây dựng

Có các quy tắc và quy định xây dựng cho mọi không gian, nhưng chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại không gian.

Chuyên ngành thiết kế nội thất

Như với bất kỳ ngành học chuyên nghiệp nào, lĩnh vực thiết kế bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau. Nhiều nhà thiết kế làm việc trong tất cả các chuyên ngành, nhưng không bắt buộc phải có chuyên môn. Ngoài ra, một số nhà thiết kế chọn giới hạn các dự án của họ trong một chuyên ngành cụ thể.

Để thiết kế một không gian thành công trong bất kỳ nhóm đặc biệt nào, các nhà thiết kế cần phải biết các quy tắc và quy định cụ thể của chính phủ, có thể khác nhau giữa các cấu trúc.

Các nhà thiết kế  cũng sẽ muốn chắc chắn rằng họ hiểu từng không gian sẽ được sử dụng như thế nào – và bởi ai – để họ có thể tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế thực hành tốt nhất. Ví dụ, chất liệu bọc mà nhà thiết kế  sử dụng cho không gian công cộng có thể khác rất nhiều so với chất liệu bọc mà nhà thiết kế chọn cho không gian nhà ở.

Thiết kế đóng một vai trò không thể thiếu trong đời sống phát triển của con người ngày nay. Nếu bạn yêu thích công việc sáng tạo và đầy thú vị này, việc đăng ký tham gia một lớp học thiết kế nội thất sẽ là cơ sở vững chắc trên con đường trở thành một nhà thiết kế không gian  nội thất trong tương lai.

tham khảo:

Học Vẽ Thiết Kế Nội Thất 3D 4 Sai Lầm Khi Học Vẽ 3D Nội Thất

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com