Hướng đặt ban thờ hợp phong thủy gia đình

Hướng đặt ban thờ hợp phong thủy gia đình

Việt Nam là một nước có phong tục thờ cúng từ rất lâu đời. Từ thờ Phật, thờ thần, thờ gia tiên, thờ thổ công,… Nên hầu như trong mỗi gia đình, đều có ít nhất một ban thờ gia tiên đổ lên. Chính vì vậy mà gia chủ thường sẽ rất chú ý vào hướng đặt ban thờ hợp phong thủy gia đình nhất.

Ban thờ mag tính âm nên cần đặt ban thờ theo hướng tính dương để có thể cân bằng âm dương. Hướng có tính dương ở đây là hướng Tây Bắc, đây là hướng tượng trương cho mặt trời mọc,

Tọa Cát Hướng Cát là vị trí đặt ban thờ tốt nhất, không được thì ta có thể đặt theo vị trí Tọa Hung Hướng Cát. Đặt ban thờ sai hướng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của gia chủ, tình cảm gia đình và tài vận các thành viên trong gia đình.

Chúng ta sẽ xem hướng đặt ban thờ theo phong thủy tuổi của gia chủ. Gia chủ chính làn người trụ cột, làm kinh tế chính của gia đình.

Hướng đặt ban thờ hợp phong thủy gia đình

1. Yếu tố tác động đến việc chọn hướng đặt ban thờ

Ban thờ là nơi thờ cúng tâm linh ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ, chính vì thế khi đặt ban thờ cần phải xem phong thủy theo tuổi của gia chủ đển chọn được hướng tương sinh tương khắc. Sau đó mới bắt đầu chọn đến các yếu tố khác như đổi tượng thờ cúng, bày biện ban thờ.

Lựa chọn tuổi theo gia chủ là lựa chọn người trụ cột trong gia đình, thông thường sẽ là người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà, nếu không thì sẽ theo tuổi con trai, cuối cùng nếu như gia đình thiếu nam giới thì mới đặt theo tuổi người nữ giới gánh vác gia đình.

https://awe.edu.vn/

2. Cách chọn hướng đặt ban thờ theo tuổi

Trong phong thủy, ta sẽ lấy tuổi của gia chủ để gieo quẻ bát quái, tính hướng hợp hướng khắc để chọn được hướng đặt ban thờ. Nhưng quẻ mệnh lại khác với quẻ tử vi, nên mọi người phải chú ý. Chúng ta cùng xem các loại quẻ mệnh phong thủy:

Quẻ mệnh đầu tiên: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thủy, Mộc và Hỏa. Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kim và Thổ.

Quẻ mệnh thứ 2: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Đông tứ trạch gồm các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Tây tứ trạch gồm các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Chúng ta sẽ tính 2 quẻ mệnh của gia chủ, rồi kết hợp chúng với nhau theo phương pháp đơn giản như sau: Người Đông tứ mệnh hợp hướng Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh hợp hướng Tây tứ trạch. Đây là quy tắc sinh đạt cát cơ bản trong phong thủy.

3. Đối tượng thờ cúng

Một gia đình có thể thờ cúng nhiều đối tượng như là Phật, thần gia tiên, Thần Tài, Thổ công… Mỗi một đối tượng sẽ có một hướng đặt ban thờ phù hợp riêng.

Khi lắp đặt phòng thờ hoặc ban thờ thì phải xem phong thủy từng đối tượng mà gia chủ muốn thờ.

4. Lưu ý khi chọn hướng đặt ban thờ nên tránh

Ngoài việc chọn hướng đặt ban thờ hợp gia chủ, thì cũng phải lưu ý tránh những điều sau:

– Không đặt ban thờ sát cạnh buồng tắm, vệ sinh. Theo phong thủy đây là những nơi tẩy rửa ô uế, đặt bàn thờ ở nơi có uế khí xẽ phâm tâm linh, mất đi không khí linh thiêng, tôn nghiêm của góc thờ cúng.

– Tránh đặt ban ở những chỗ đông người qua lại. Sự vận động qua lại liên tục sẽ khiến không khí không ổn định, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí gia chủ.

– Không đặt ban thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Tây Nam và Đông Bắc. Nghĩa là đặt ban thờ hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc và ngược lại.

– Không đặt ban thờ ở trên nóc tủ hay làm ban thờ từ gỗ (lấy từ các vật dụng khác) đã qua sử dụng.

– Ban thờ Phật và ban thờ Phật không nên đặt bát hương sát nau, nếu được thì đặt ban thờ Phật hoặc tranh, tượng Phật cao hơn tranh, tượng thần.

– Không đặt ban thờ gia tiên ở trung tâm ngôi nhà, dễ mang điềm hung đến cho gia chủ. Nhưng ban thờ Phật thì có thể đặt ở vị trí này.

Trên đây là hướng đặt ban thờ hợp phong thủy gia đình cho mọi người tham khảo, cảm ơn đón đọc.

 

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN, DẠY CHUYÊN SÂU AWE

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com