KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC AWE giúp bạn có thể thực hiện thiết kế các công trình kiến trúc dân dụng từ nhà ở, trường học, văn phòng… Bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu và làm việc như một kiến trúc sư thực thụ qua khóa học kiến trúc ngắn hạn hệ CHÍNH QUY của AWE

GIỚI THIỆU VỀ KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC AWE

Học viên sẽ có đầy đủ kỹ năng và năng lực để có thể hoàn thiện một thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng sau khi hoàn thành Khóa Học Thiết Kế Kiến Trúc của ().

Với cách thức đào tạo không giống với các khóa học diễn họa hay họa viên kiến trúc ở bên ngoài. Kiến thức cơ bản của khóa học bao gồm: vẽ tay thiết kế nhà, học thiết kế nhà bằng phần mềm máy tính, từ các ý tưởng của kiến trúc sư hoàn thiện các loại bản vẽ kiến trúc nội ngoại thất và kếu cấu nhà dân dụng công nghiệp

ĐÀO TẠO THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ CẤP CHỨNG CHỈ HỆ CHÍNH QUY!

HỖ TRỢ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO HỌC VIÊN SAU KHI TỐT NGHIỆP!

HAI HÌNH THỨC ĐÀO TẠO: ĐÀO TẠO TRỰC TIẾP VÀ ĐÀO TẠO ONLINE!

Khóa Học Thiết Kế Kiến Trúc phù hợp với đối tượng nào?

 • Khóa học thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp và thiết kế nhà dân dụng dành cho những người bắt đầu từ con số 0 hoặc chỉ biết sử dụng cơ bản các phần mềm thiết kế AutoCAD, Photoshop. Người đang đi làm nhưng đam mê thiết kế kiến trúc, có định hướng phát triển nghề nghiệp Thiết Kế Kiến Trúc, hoặc những ai đang làm nghề Diễn họa nội thất kiến trúc hay Họa viên kiến trúc đang cần một Khóa học Thiết Kế Kiến Trúc ngắn hạn.
 • Các sinh viên các chuyên ngành thiết kế kiến trúc, nội thất, xây dựng… muốn tích lũy kiến thức, kinh nghiệm từ các dự án thực tế nhiều hơn.
 • Đối tượng đang hoạt động trong ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, chủ thầu xây dựng…cần học để theo thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp.

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

NHỮNG GÌ ĐẠT ĐƯỢC SAU KHÓA HỌC

Sau khi kết thúc khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn tại AWE trong khoảng thời gian 8,5 tháng, học viên sẽ được trang bị đầy đủ:

Kiến thức chuyên môn ngành thiết kế kiến trúc:

 • Kiến thức cơ sở: Nắm vững các kiến thức về hình học, họa hình, dựng hình kiến trúc, các loại bố cục và tỷ lệ trong thiết kế kiến trúc, công năng sử dụng, các nguyên lý thiết kế cấu tạo kiến trúc, …
 • Kiến thức chuyên sâu: Học viên được trang bị đầy đủ kiến thức về việc thiết kế các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp: Việc học thiết kế kết cấu nhà dân dụng gồm học thiết kế nhà ở, biêt thự, khóa học thiết kế nhà cao tầng có quy mô từ 9 tầng trở xuống mang phong cách từ đơn giản đến phức tạp với nhiều kiểu khác nhau. Đối với các công trình thiết kế công nghiệp quy mô lớn, yêu cầu bằng cấp, kỹ năng và kinh nghiệm tại các công ty lớn.

Học viên hiểu được sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ, công năng và kỹ thuật một cách sâu nhất để ứng dụng trong việc thiết kế những công trình kiến trúc có tính sáng tạo cao, có tính thẩm mỹ bắt kịp xu hướng thời đại, công năng sử dụng hợp lý, vật liệu phù hợp…

 • Kiến thức thực tế: Hiểu rõ các nhu cầu thiết kế kiến trúc đa dạng về thể loại công trình hiện nay, nắm được các kỹ thuật xây dựng mới, các loại vật liệu xây dựng, quản lý công trình…

Kỹ năng THIẾT KẾ KIẾN TRÚC hoàn chỉnh:

 • Khóa học kiến trúc tại AWE đảm bảo học viên đạt được đầy đủ năng lực và kỹ năng để thiết kế các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp có độ cao 9 tầng trở xuống phục vụ các nhu cầu ở, kinh doanh và làm việc một cách đa dạng.
 • Khi tham gia khóa học thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp tại AWE: bạn được đào tạo hoàn thiện các kỹ năng diễn họa nội thất, diễn họa ngoại thất từ đơn giản đến phức tạp, thực hiện toàn bộ bản vẽ 3D phối cảnh kiến trúc với mọi vật liệu và màu sắc, hoàn thiện bản vẽ kỹ thuật.

Cơ hội sau khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn:

 • Làm việc với vai trò Thiết Kế Kiến Trúc tại các công ty Kiến Trúc, Nội Thất hoặc Xây Dựng từ nhỏ đến lớn trên toàn quốc.
 • Có thể phát triển và mở rộng công việc trong lĩnh vực chuyên môn.
 • Trở thành Họa Viên Kiến Trúc – Diễn họa kiến trúc chuyên nghiệp.
 • Được AWE hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khóa học.

“Để hiểu được rõ hơn công việc thiết kế kiến trúc, bạn có thể tham khảo chi tiết qua: Kiến Trúc Sư Làm Gì? Tìm Hiểu Những Gì Kiến ​​Trúc Sư Làm

Khóa Học Thiết Kế Kiến Trúc AWE có những điểm khác biệt nào?

 • TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ: Khóa Học Thiết Kế Kiến Trúc AWE đào tạo học viên các kiến thức từ lý thuyết đến thực tế. Học viên mỗi khóa học kiến trúc được tham quan trực tiếp các công trình thực tế trong quá trình học tập.
 • ĐÀO TẠO TẬP TRUNG THỰC HÀNH: AWE không chỉ đào tạo lý thuyết mà còn tập trung đào tạo thực hành, học viên sẽ vừa học vừa làm sản phẩm hoàn chỉnh. Để sau khi học xong, học viên không phải lo sợ vì thiếu kỹ năng thực hành.
 • NHỮNG KIẾN THỨC KHÁC BIỆT VỚI ĐẠI HỌC: Vật liệu xây dựng, Các yêu cầu thực tế của khách hàng, Phong cách thiết kế và xu hướng thẩm mỹ, xu hướng thiết kế hiện nay…
 • HỌC TRỰC TIẾP VỚI CÁC KIẾN TRÚC SƯ GIÀU KINH NGHIỆM VÀ CHUYÊN MÔN: Giáo viên giảng dạy là những kiến trúc sư giỏi, khả năng thiết kế đa dạng đã từng học tập tại các trường Đại học chính quy ngành Kiến Trúc có 7-15 năm kinh nghiệm làm việc thực tế nên đảm bảo đưa đến cho học viên những kiến thức có trong đại học và những kiến thức, kỹ năng thực tế khác biệt.
 • HỌC TẬP CHUYÊN SÂU: Khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn AWE kéo dài trong khoảng 8,5 tháng nhưng tập trung chuyên sâu vào đào tạo các kiến thức chuyên ngành, các kỹ năng của nghề nghiệp cho công việc thực tế nên đảm bảo tối ưu thời gian học cho học viên.

NỘI DUNG KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH AWE

Để tránh bị sao chép chương trình học của AWE, nội dung khóa học chi tiết sẽ được trao đổi trực tiếp và gửi qua email của bạn:

Tóm tắt chương trình đào tạo của khóa học thiết kế kiến trúc:

STT MÔN HỌC  Nội dung đào tạo và Hiệu quả đạt được
1 NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & QUY HOẠCH KIẾN TRÚC DÂN DỤNG Khóa học kiến trúc: học viên có đầy đủ kiến thức để hiểu và vận dụng được nguyên lý Thiết Kế Kiến Trúc

– Đặc điểm và yêu cầu của các loại công trình kiến trúc.

– Phân loại không gian sử dụng và công năng của công trình Kiến Trúc (đặc trưng từng loại không gian như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, hệ thống thông gió…)

QUY HOẠCH KIẾN TRÚC DÂN DỤNG

– Các nguyên tắc thiết kế và quy hoạch không gian kiến trúc. Giải pháp bố cục mặt bằng kiến trúc công trình dân dụng.

– Các nguyên tắc tổ chức không gian trong và ngoài của công trình dân dụng.

– Nguyên tắc tổ hợp hình khối trong kiến trúc, thiết kế hình khối kiến trúc đảm bảo nguyên tắc bền vững, thẩm mỹ, hợp phong cách…

– Nguyên tắc thiết lập mặt bằng kiến trúc thoả mãn yêu cầu về hướng gió, giảm tiếp xúc với các bức xạ có hại của mặt trời, tiết kiệm tối đa diện tích đất xây dựng, đảm bảo bố trí tiện ích sử dụng đồ đạc bên trong căn phòng, đảm bảo nhu cầu mở rộng, cơi nới không gian sau này, phù hợp sở thích khách hàng, phù hợp với cảnh quan môi trường xung quanh…

Thực hành: Thông qua các nguyên lý thiết kế nội thất, kiến thức về quy hoạch không gian học được, học viên vận dụng chúng để lên phương án mặt bằng kiến trúc cho các công trình dân dụng.

2 CƠ SỞ TẠO HÌNH KIẾN TRÚC ĐƯỜNG NÉT

– Các yếu tố tạo dựng hình. Sự tương quan tỷ lệ giữa các thành phần và bố cục.

– ĐƯỜNG NÉT: Ngôn ngữ của các loại đường nét, các loại khối cơ bản.

– Định luật thị giác với các hình thể trong thiết kế.

BỐ CỤC:

 • Các yếu tố cơ bản nhất của nghệ thuật tạo dựng hình.
 • Nguyên tắc sắp đặt hình khối, bố cục tạo dựng hình.

HÌNH KHỐI:

– Kiến thức về cấu trúc tự nhiên với kết cấu, cấu trúc trong tạo hình kiến trúc.

– Tăng khả năng tạo, dựng hình khối kiến trúc.

– Nét thực – nét ảo, khối thực – khối ảo trong tạo hình kiến trúc.

– Sự kết hợp các khối cơ bản với nhau qua mối tương quan tỷ lệ và hòa hợp tự nhiên.

– Lựa chọn các khối độc lập hay tổ hợp theo luật bố cục.

TỶ LỆ, NHỊP ĐIỆU, MÀU SẮC

– Các nguyên tắc về tỷ lệ và ứng dụng trong thiết kế hình khối kiến trúc.

– Sự tương quan và hòa hợp về tỷ lệ và màu sắc.

– Nhịp điệu và sự cân bằng thị giác trong thiết kế.

3 CẤU TẠO KIẾN TRÚC – Học viên nắm được việc phân loại các đặc điểm, quy chuẩn kích thước, cấu tạo các thành phần, các thông số kỹ thuật của các thành phần trong công trình:

+ Nền móng và móng;

+ Tường nhà;

+ Sàn nhà;

+ Cầu thang;

+ Hệ thống thông gió – cửa sổ;

+ Cửa đi lại, cấu tạo chi tiết các loại cửa đi lại;

+ Trần nhà: cấu tạo chi tiết trần nhà, hệ chống thấm và chống nóng;

+ Mái nhà: các loại mái trong kiến trúc;

+  Kết cấu vi kèo, cầu phong và giằng vi kèo;

+ Các loại tấm lợp, quy cách tấm lợp, phương pháp lợp;

+ Chống thấm mái nhà: các loại chống thấm phù hợp với quy chuẩn;

+ Các nhân tố tác động đến cấu tạo của công trình kiến trúc: tải trọng tĩnh, tải trọng động…

Ví dụ: nền móng nhà mặt đường phải chịu tác động của tải trọng động từ phương tiện giao thông nhiều hơn nên cần thiết kế chắc chắn hơn nhà trong ngõ để tránh thiệt hại về sau.

4 PHÁC THẢO BẢN VẼ TAY KIẾN TRÚC – Đào tạo nguyên lý vẽ tay căn bản, các phương pháp phác thảo bản vẽ.

– Học viên hiểu được các nguyên tắc phối cảnh 3 chiều và thực hành vẽ phối cảnh.

– Dẫn dắt học viên học viên tư duy, suy nghĩ cách tổ hợp không gian, hình khối. Tạo ý tưởng kiến trúc, khoảng đóng và khoảng mở của không gian.

– Học viên được dạy các kiến thức về hội họa cơ bản, bao gồm kiến thức về màu sắc, hình dáng, đường nét (nét vẽ), mỹ thuật kiến trúc nội thất để có thể thể hiện hình vẽ phối cảnh các không gian kiến trúc.

– Phác thảo ý tưởng kiến trúc dựa trên nguyên lý kiến trúc đã học.

– Thực hành vẽ tay phối cảnh kiến trúc.

5 ĐỒ ÁN KIẾN TRÚC VẼ TAY – Đồ án K1: Phác thảo bằng tay công trình kiến trúc nhà phố, biệt thự.

Hướng dẫn học viên thực hành ĐỒ ÁN KIẾN TRÚC VẼ TAY (cách tìm ý tưởng kiến trúc, phân tích hiện trạng, cách bố cụ và thể hiện hoàn chỉnh trên khổ giấy A1).

6 CẤP ĐIỆN – CẤP THOÁT NƯỚC TRONG NHÀ Ở DÂN DỤNG – Nắm vững nguyên tắc thiết kế hệ thống cung cấp điện nước: phải đảm bảo an toàn, đúng tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật; Đảm bảo công trình được cấp điện liên tục và ổn định, tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng;

– Tối ưu hóa công năng điện, tăng thêm vẻ đẹp của kiến trúc.

– Cần dễ dàng kiểm soát, bảo trì, giảm tối đa chi phí vận hành, bảo trì.

– Đảm bảo an toàn trong thiết kế hệ thống cấp điện và cấp thoát nước.

– Thực hành thiết kế sơ đồ đường cấp điện, cấp thoát nước cho công trình kiến trúc dân dụng.

Sơ đồ đơn tuyến mạng điện: trình bày sơ đồ nguyên lý hộp điện. Cách phân bố đường điện và bố trí các Aptomat cho các đường điện.

– Bản vẽ hiện trạng hệ thống ME, bao gồm:

+ Hiện trạng của hệ thống công tắc;

+ Hiện trạng của ổ cắm;

+ Hiện trạng điều hòa không khí với hệ thống thông gió.

– Bản vẽ tổng hợp hệ thống ME.

– Bản vẽ bố trí phân bố đèn, khoảng cách giữa các đèn trần.

– Bản vẽ phân đường đèn;

– Bản vẽ bố trí ổ cắm và phân chia ổ cắm;

– Bản vẽ bố trí hệ thống internet, truyền hình cab;

– Bản vẽ bố trí quạt thông gió và vị trí lắp đặt điều hòa;

– Bản vẽ bố trí vị trí của hệ thống PCCC: Vị trí đầu phun spinkler, vị trí đầu báo khói (smoker ditector); Vị trí của đèn thoát hiểm (Exit light) và đèn khẩn cấp (Emergency).

7+8 7- AUTOCAD 2D

8- LẬP HỒ SƠ KIẾN TRÚC HOÀN CHỈNH

– Học viên thực hiện bản vẽ kiến trúc bằng phần mềm AUTOCAD 2D thành thạo.

– Đáp ứng quy chuẩn cấu tạo kiến trúc.

– Cách thức lập hồ sơ thi công kiến trúc.

– Thực hành lập hồ sơ thi công kiến trúc hoàn chỉnh bao gồm: bản vẽ mặt bằng, bản vẽ mặt cắt mặt cắt, bản vẽ mặt đứng của công trình kiến trúc, bản vẽ cấp điện, bản vẽ cấp thoát nước. Học viện thực hành lập 1 bộ hồ sơ kiến trúc đầy đủ và chuyên nghiệp.

9+10  PHẦN MỀM THIẾT KẾ

9. 3Dsmax

10. VRAY

– Học sử dụng phần mềm thiết kế 3Ds MAX – Vray thuần thục để diễn cảnh kiến trúc.

– Học dựng hình bằng 3Ds MAX từ cơ bản đến nâng cao: tạo các hình khối đơn giản, các hình khối phức tạp, hoa văn, đến chi tiết cổ điển…

– Phần mềm đồ họa Vray: vật liệu và ánh sáng cho bản vẽ từ cơ bản đến nâng cao

– Sử dụng nhanh, chính xác, hiệu quả 3Dsmax -Vray để xây dựng mô hình kiến trúc 3D chuyên nghiệp, trực quan.

– Từ mô hình 3D đã dựng/có sẵn, triển khai hồ sơ bản vẽ 2D (tương tự Autocad) theo các tiêu chuẩn kỹ thuật đã học.

– Thực hành diễn họa 3D các công trình kiến trúc nội ngoại thất.

 

11

 

PHOTOSHOP

– Cắt ghép và chỉnh sửa ảnh đưa vào file 3D kiến trúc.

– Chỉnh sửa hậu kỳ bản vẽ thiết kế kiến trúc bằng Photoshop thành thạo. Các kỹ xảo chỉnh sửa hậu kỳ để bản vẽ 3D đẹp nhất.

Học các lệnh và công cụ trong Photoshop:

– Lồng/ghép và xử lý ảnh: lồng cây, nhà, người, mây, đường, đồ vật…

– Xử lý hậu kỳ các file kết xuất: hiệu chỉnh đèn, ánh sáng, vật liệu…

– Diễn họa mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt của công trình

– Lên ý tưởng bảng Modboard bằng Photoshop

– Diễn họa phối cảnh nội thất của công trình

– Diễn họa phối cảnh ngoại thất của công trình

– Xử lý, chuyển phối cảnh ban ngày sang ban đêm và ngược lại…

12 PHẦN MỀM THIẾT KẾ

Sketchup – Vray

Sketchup – ENSCAPE

– Sketchup dựng hình 3D một cách hoàn hảo

– Cài đặt Vray Sketchup: Thiết lập các thông số Render, Thiết lập vật liệu Render chuyên sâu và chuyên nghiệp.

– Nắm được cách sử dụng vật liệu, ánh sáng trong Vray Sketchup

– Thực hành phối cảnh kiến trúc và nội ngoại thất hoàn hảo qua Sketchup

13+14+15 13. TƯ DUY THIẾT KẾ VÀ THẨM MỸ KIẾN TRÚC

 

14. THỰC HÀNH ĐỒ ÁN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

 

15. THỰC HÀNH HOÀN THIỆN CÔNG TRÌNH THỰC TẾ

 

 TƯ DUY THIẾT KẾ

– Học viên vận dụng các kiến thức về thẩm mỹ, hình khối và các kiến thức kỹ năng thực tế đã được học kết hợp sự sáng tạo của bản thân để thiết kế các thể loại không gian kiến trúc.

– Học viên học các xu hướng và nhu cầu thực tế trong công trình kiến trúc tại Việt Nam hiện nay từ thẩm mỹ đến công năng và vật liệu để áp dụng thiết kế kiến trúc sát với nhu cầu thực tế nhất.

– Học viên được chỉ dạy các phương pháp để tăng khả năng sáng tạo và tư duy thiết kế của bản thân.

– Thực hành thiết kế công trình kiến trúc nhà dân dụng như nhà ở, nhà cao tầng,…với các phong cách kiến trúc khác nhau.

– Thực hành thiết kế công trình kiến trúc biệt thự.

KIẾN THỨC HÌNH KHỐI, THẨM MỸ THEO TỪNG THỂ LOẠI KHÔNG GIAN

– Nắm vững các kiến thức về hình khối, thẩm mỹ, công năng trong từng thể loại kiến trúc và trong từng phong cách thiết kế kiến trúc. Từng phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau đều có yêu cầu riêng về hình khối, thẩm mỹ, nhu cầu thực tế nên học viên sẽ được học các yếu tố về hình khối, thẩm mỹ theo từng thể loại không gian riêng (nhà ở, nhà phố, biệt thự, nhà hàng, trường học, bệnh viện, công trình công cộng…). Học đến đâu thực hành đến đó.

THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH THỰC TẾ

–Kết thúc khóa học, học viên được tham gia thiết kế 3-4 công trình kiến trúc thực tế.

Lưu ý: Nếu bạn thành thạo các phần mềm AutoCAD hay 3Ds MAX trong các Khóa Học Thiết Kế Nội Ngoại Thất hay đã tham gia Khóa Học Thiết Kế Kiến Trúc Online của AWE thì có thể lược bỏ những môn đã học.

Lịch khai giảng và lịch học khóa học thiết kế kiến trúc tại Hà Nội

 • Thời gian: 8,5 tháng/1 tuần 3 buổi (Tổng số buổi 110-112 buổi)
 • Lịch học: khóa chẵn (KT32, KT34…) học vào các tối tối T2, T4, T6. Khóa lẻ (KT33, KT35…) học vào các tối T3, T5, T7. Giờ học: 18h30-21h15.
 • Lịch khai giảng: 16/08/2022 (Cập nhật liên tục)

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TẠI AWE

 • Đăng ký và học tập tại địa chỉ: Trường Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE, Tòa nhà số 9 ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Thủ tục đăng ký Khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn gồm: thông tin học viên, đem theo CMND/CCCD gốc hoặc bản photo công chứng, có 2 hình thức đóng học phí: chuyển khoản hoặc trực tiếp, ký hợp đồng đào tạo.
 • Tham khảo thêm tại: https://awe.edu.vn/
khungtranhre.com