imhotep kiến trúc sư đầu tiên của nhân loại

Ai Là Kiến Trúc Sư Đầu Tiên Trên Thế Giới?

Ai Là Kiến Trúc Sư Đầu Tiên Trên Thế Giới? Câu hỏi này đã khiến mọi người tò mò từ bao đời nay. Đọc bài viết này này để tìm câu trả lời.

Kiến trúc như chúng ta biết ngày nay không chỉ đơn giản là xây dựng các không gian chỉ cho một chức năng. Chúng ta nhớ đến nhiều tòa nhà quan trọng như một điểm mốc không chỉ cho mục đích của chúng mà còn hơn thế nữa cho diện mạo của chúng. Hầu hết chúng ta đều có thể nhận ra Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay. Nó có thể là do tính năng độc đáo của nó, đó là chiều cao lớn nhất của nó. Điều này mang lại cho tòa nhà một chất lượng hoành tráng được công nhận trên toàn cầu.

Ai Là Kiến Trúc Sư Đầu Tiên Trên Thế Giới

Ai Là Kiến Trúc Sư Đầu Tiên Trên Thế Giới

Có rất nhiều nền văn minh như Mesopotamian, thung lũng Indus và Maya tồn tại cùng thời gian và tất cả đều xây dựng các thị trấn và thành phố phức tạp nhưng người Ai Cập có lẽ là người đầu tiên trên thế giới xây dựng các công trình có chất lượng hoành tráng tồn tại cho đến tận ngày nay. Họ có thể được ghi nhận để sản xuất các tòa nhà đầu tiên được gọi là tượng đài. Họ có thể làm những ngôi mộ đơn giản để lưu giữ xác ướp của các pharaoh nhưng thay vào đó họ lại chọn xây dựng những công trình kiến ​​trúc mang tính biểu tượng. Và có một người đứng sau ý tưởng xây dựng một kim tự tháp hoành tráng này. Anh ta không ai khác chính là vị linh mục khét tiếng trong bộ phim Hollywood “Xác ướp” Imhotep.

Ai Là Kiến Trúc Sư Đầu Tiên Trên Thế Giới

 Có thể bạn quan tâm: Diễn họa kiến trúc

Imhotep có thể được gọi là The Da Vinci của nền văn minh Ai Cập. Ông là thầy tế lễ thượng phẩm; Grand vizier cho nhà vua, bác sĩ được ghi nhận đầu tiên trên thế giới, một nhà văn, một triết gia, một nhà tiên tri, kỹ sư và kiến ​​trúc sư được ghi nhận đầu tiên trên thế giới. Vua Djoser đã giao cho anh ta xây dựng một lăng mộ hoàng gia. Cho đến lúc đó, những ngôi mộ cũ được xây dựng theo hình thức mastabas (những ụ bùn nhỏ hình chữ nhật, là một biện pháp phòng thủ vô dụng chống lại nạn trộm mộ). Imhotep đã thiết kế kim tự tháp đầu tiên – kim tự tháp bậc thang tại Saqqara (được xây dựng vào năm 2650 trước Công nguyên) và tồn tại cho đến ngày nay. Nó trông ấn tượng hơn và có khả năng chống cướp tốt hơn những chiếc Mastabas trước đó. Đây chính là cha đẻ của việc học thiết kế nhà ngày nay!

Ai Là Kiến Trúc Sư Đầu Tiên Trên Thế Giới

Djoser sau đó đã bổ nhiệm Imhotep là “Người đầu tiên sau vua của thượng Ai Cập, Thủ hiến của vua Hạ Ai Cập, Quản lý của cung điện lớn, nhà quý tộc cha truyền con nối, Người vĩ đại của Ibis, thợ xây dựng, thợ mộc chính, nhà điêu khắc chính và nhà sản xuất bình hoa trong trưởng. ” Sau đó, ông còn được tặng danh hiệu “Linh mục tối cao của Trực thăng”. 100 năm sau khi chết, ông được tuyên bố là á thần. Vào năm 525 trước Công nguyên, bác sĩ – kiến ​​trúc sư này đã trở thành một trong số ít người phàm được phong làm thần.

Imhotep là kiến ​​trúc sư đầu tiên sử dụng cột đá trong xây dựng. Ông là người đầu tiên xây dựng trần của các ngôi đền bằng các khối đá và là người đầu tiên xây dựng một bức tượng trên mặt đất ở Ai Cập cổ đại.

Tham khảo những thông tin hữu ích về kiến trúc sư:

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com