Hình Thức Trong Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Hình thức là một trong bảy yếu tố của thiết kế nội thất. Bạn không thể tưởng tượng ngôi nhà của mình sẽ hoàn chỉnh nếu không sử dụng nó một cách hợp lý. Nhìn chung, điều thực sự quan trọng là bạn phải quản lý để đạt được hình thức phù hợp khi kết thúc.

Hình thức trong thiết kế nội thất là gì? Hình thức không là gì ngoài một hình dạng, trên thực tế, là cơ sở của bất kỳ thiết kế nội thất nào. Nó cung cấp một phác thảo cơ bản về thứ hoặc vật thể ba chiều trong không gian.

Bạn có thể đạt được điều đó bằng cách kết hợp một hoặc nhiều hình dạng được nâng cao hơn nữa bằng cách thêm các yếu tố khác như hoa văn, màu sắc và kết cấu.

Hình thức và các loại khác nhau là gì?

Như chúng tôi đã đề cập ngay ở trên, hình dạng là đường viền của không gian ba chiều trong đó một đối tượng hoặc các đối tượng trong phòng tồn tại. Vì vậy, Hình khối hoặc phác thảo của không gian là một yêu cầu tuyệt đối và là sự khởi đầu của bất kỳ dự án nào.

Nó bao gồm chiều dài, chiều rộng, chiều cao, khối lượng, cũng như thể tích. Nó có thể được đo từ chiều dài và chiều rộng của nó và từ trên xuống dưới. Tất cả các phép đo này là cần thiết trong khi chuẩn bị thiết kế.

Hình dáng cũng bao gồm sự hiện diện của ánh sáng và bóng tối và được xác định bởi sự hiện diện của các sắc thái, bóng tối khác nhau trên khuôn mặt và bề mặt của các đối tượng.

Chúng có thể là một hình dạng độc lập hoặc có thể được tạo ra bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều hình dạng. Và các cải tiến trong biểu mẫu có thể được thực hiện bằng cách thêm kết cấu hoặc một giai điệu.

Các biểu mẫu có thể có nhiều loại như sau:

  • Hữu cơ – Nó đề cập đến dạng được tạo ra hoặc tồn tại trong tự nhiên ở dạng sống tự nhiên như cây hoặc bụi; một phác thảo được tạo bởi cùng một.
  • Hình học hoặc vô cơ – Nó liên quan đến các hình dạng và hình dạng do con người tạo ra, ngụ ý rằng nó bao gồm các dạng không sống.
  • Biểu mẫu mở – Các biểu mẫu này là các biểu mẫu hoặc đường viền mà bạn có thể nhìn vào và có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
  • Biểu mẫu kín – Đây là những biểu mẫu khép kín và không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Nhưng làm thế nào để nhà thiết kế nội thất của bạn đảm bảo rằng anh ta sẽ đạt được một hình dạng tốt?

Để đạt được một hình khối tốt, nhà thiết kế nội thất của bạn phải đảm bảo rằng tất cả các yếu tố của thiết kế nội thất được sử dụng một cách thích hợp và kết hợp với chính hình dạng.

Để đạt được nguyên tắc quan trọng cuối cùng – tạo ra sự Hài hòa tổng thể, việc nắm vững cả 7 yếu tố là chưa đủ. Bên cạnh các yếu tố bạn cần phải kết hợp và suy nghĩ về tất cả 7 nguyên tắc thiết kế nội thất ném tất cả các quá trình thiết kế.

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN, DẠY CHUYÊN SÂU AWE

Tại sao Hình dáng Nên tuân theo Chức năng trong Thiết kế Nội thất?

Đây là cách tiếp cận phổ biến trong thiết kế nội thất thường được hầu hết các nhà thiết kế nội thất áp dụng. Hình khối hoặc đường viền của một tòa nhà rõ ràng phải được xác định theo chức năng của tòa nhà.

Cả hai đều phụ thuộc lẫn nhau và trong khi thiết kế các nhà thiết kế nội thất cần hiểu rõ điều này. Như vậy, trong khi thiết kế, nhà thiết kế nội thất sẽ phải xem xét chức năng của không gian được đề cập và theo đó phác thảo của không gian có thể được vẽ và hoàn thành.

Ví dụ – nếu chúng ta nghĩ về một sân vận động thể thao trong nhà. Chức năng sẽ là tạo ra một không gian cho nhiều khán giả cùng xem một trận đấu hoặc một sự kiện thể thao. Hình khối của sân vận động khi đó sẽ là một khu vực lớn ở giữa được bao quanh bởi chỗ ngồi được sắp xếp theo kiểu bậc thang.

Vì vậy, đó là hình dáng cơ bản của sân vận động để tạo điều kiện cho chức năng cho phép hàng nghìn khán giả đến xem một trận đấu cùng một lúc. Một nhà thiết kế của sân vận động sau đó sẽ phải làm việc với hình dáng cơ bản này để xem xét chức năng mà nó sẽ được sử dụng.

Tương tự, khi nói đến thiết kế nội thất nhà của bạn, nhà thiết kế nội thất của bạn sẽ phải lưu ý đến chức năng của không gian hoặc khu vực được thiết kế.

Tiện ích của không gian cần phải được hình dung trước để sau đó mới xác định được hình khối.

Ví dụ, nếu bạn vào bếp ăn sáng hoặc uống trà ngay khi thức dậy, thì bếp phải được đặt càng gần phòng ngủ càng tốt. Chức năng hoặc mục đích trong trường hợp này mà thiết kế sẽ phục vụ là thói quen của bạn vào bếp trực tiếp ra khỏi giường và hình khối, trong trường hợp này, phải theo chức năng này.

Do đó, các nhà thiết kế nội thất sẽ cần tính đến các yêu cầu chức năng trong hình mẫu của họ khi họ chuẩn bị thiết kế. Bạn cần tự hỏi về thói quen của mình và nói chuyện với nhà thiết kế của bạn. Bằng cách này, Biểu mẫu của bạn sẽ luôn tuân theo các chức năng.

Một hình khối không thể tạo điều kiện cho một chức năng không được coi là một hình khối tốt. Ví dụ: Nếu nhà bếp không được thiết kế và đặt gần cửa trước, bạn sẽ phải mang theo túi hàng tạp hóa mỗi ngày ở phía bên kia nhà của bạn.

Tìm sự cân bằng hoàn hảo giữa Hình khối và Chức năng

Mặc dù hình khối phải bổ sung cho chức năng của ngôi nhà của bạn, nhưng quá nhiều thiết kế chức năng mà không có hình khối hoặc ngược lại có thể làm hỏng toàn bộ sự quyến rũ của thiết kế. Vì vậy, ý tưởng là tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa hai yếu tố này.

Một trừu tượng là một hình dạng nghệ thuật. Nghệ thuật này đã thực sự phổ biến đối với các nghệ sĩ và họa sĩ, những người thích đưa nó lên các bức tranh của họ và hiện nay nó cũng đang ngày càng phổ biến trong thiết kế nội thất.

Nhưng loại hình nghệ thuật trừu tượng này là gì và nó có nguồn gốc như thế nào?

Đằng sau mỗi nghệ thuật trừu tượng, có một nhóm các ý tưởng thường mang tính lý thuyết hơn là thực tế. Các ý tưởng có vẻ tốt về mặt lý thuyết nhưng thường không thể viết ra trên giấy và có thể áp dụng được. Nhưng mục đích của những ý tưởng này là luôn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật siêu phàm thuần túy. Một nghệ thuật đẹp và tồn tại để tạo ra những hiệu ứng đẹp đẽ đó.

Các nhà thiết kế nội thất muộn đã lấy ra một phần của cuốn sách về ý tưởng của các hình khối nghệ thuật trừu tượng và khi áp dụng vào các thiết kế nội thất, những kiệt tác được tạo ra. Nghệ thuật này có thể không phải là bất cứ điều gì có thể hiểu được nhưng với việc sử dụng các yếu tố phù hợp, một tác phẩm nghệ thuật đẹp sẽ hiện hữu. Nó trở thành điểm thu hút chính trong phòng hoặc bất kỳ không gian nào.

Để kết luận, chúng ta có thể nói rằng hình khối chắc chắn là một trong những yếu tố cơ bản của thiết kế nội thất và để đạt được hình dạng tốt nhất, một số hoặc tất cả các yếu tố và nguyên tắc thiết kế nội thất khác cần phải được sử dụng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, hình khối không độc lập với chức năng của căn phòng và như vậy, hình khối phải giải quyết được mục đích hoặc chức năng của căn phòng.

Ý tưởng là cân bằng giữa hình khối và chức năng bằng cách tận dụng các yếu tố khác nhau. Và nếu một số nghệ thuật trừu tượng được thêm vào thiết kế, nó có thể biến không gian sống bình thường của bạn thành một kiệt tác.

https://awe.edu.vn/

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khungtranhre.com